หน้าแรกอุทยานแห่งชาติ

อุทยานแห่งชาติ

อีกหลายเรื่องในหมวดหมู่นี้

อุทยานแห่งชาติแม่โถ

อุทยานแห่งชาติแม่โถ  มีจุดเด่นอยู่ที่บ้านของอุทยานฯ ที่ชื่อว่า Log Cabin เป็นบ้านพักที่ตั้งอยู่บนเนินเขาอันมีมุมมองที่สวยงาม  โดยเฉพาะการชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดปี  เพราะตั้งอยู่บนความสูงถึง 1,200...

อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้

อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้  แบ่งเป็นสองส่วน  โดยส่วนของที่ทำการอุทยานฯ  ตั้งอยู่ที่อำภอดอยสะเก็ดริมถนทางหลวง 118 สายเชียงใหม่-เชียงราย  บรรยากาศร่มรื่นน่าพักผ่อนมีแม่น้ำกวงไหลผ่านกลาง  อีกส่วนเป็นศูนย์บริการนักท่องเที่ยว  ตั้งอยู่ที่อำภอแม่ออน...

อุทยานแห่งชาติผาแดง

อุทยานแห่งชาติผาแดง  เปลี่ยนชื่อมาจากอุทยานแห่งชาติเชียงดาว มีดอยค้ำฟ้าเป็นดอยสูงสมชื่อ  มียอดสููงที่สุดของอุทยานฯ  สามารถมองเหนดอยหลวงเชียงดาวได้อยางใกล้เคียงเพียงตา  ขึ้นพิชิตได้ด้วยการขับรถขับเคลื่อนสี่ล้อในช่วงฤดูหนาว สถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งของอุทยานฯ  สามารถเที่ยวได้โดยง่ายทั้งบ่อน้ำร้อนโป่งอาง บ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่มีห้องแช่อาบอย่างดี ขุนน้ำรู...

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์  คือที่สุดของความสูงและความหนาวเป็นความภูมิใจของชาวไทยเพราะนี่คือ หลังคาสยาม อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เป็นอีกหนึ่งอุทยานฯ  ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว  ที่มีผู้มาเยือนกันตลอดทั้งปีโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวมีผู้คนจำนวนมากต่างต้องการมาสัมผัสความหนาวอยางสุดขั้ว  และได้ขึ้นชือว่าครั้งหนึ่งในชีวิตได้มายืนอยู่บนจุดที่สูงที่สุดของประทศไทยบนยอดดอยอินทนนท์  เทือกเขาซึ่งเป็นปลายสุดของเทือกเขาหิมาลัยที่วางตัวทอดยาวมาจากประเทศเนปาล  สูงจากระดับน้ำทะเล 2565...

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย

อุทยานแห่งชาติยอดฮิตติดเมืองเชียงใหม่  ไม่ว่าใครก็เคยสัมผัสหากคนๆ นั้นเคยมาเยือนเวียงนครพิงค์ แห่งนี้  อุทยานแหงชาติที่ว่าก็คือ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เพราะใครก็ตามที่มาเที่ยวเชียงใหม่จะต้องไม่พลาดมาสักการะพระบรมธาตุดอยสุเทพซึ่งตั้งอยู่บนดอยสุเทพ  เขตอุทยานแห่งชาติแห่งนี้นี่เอง ด้วยที่องค์พระธาตุดอยสุเทพ  พระธาตุอันศักดิ์สิทธิ์เป็นที่นับถือของชาวพุทธล้านาและชาวไทยทั่วประเทศ...

อุทยานแห่งชาติดอยเวียงผา

อุทยานแห่งชาติดอยเวียงผา  ตั้งอยู่บนเส้นทางที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างมุ่งสู่ดอยอ่างขาง  หากมีเวลาลองเข้ามาแวะเที่ยวอุทยานแห่งชาติเวียงผาแห่งนี้  บริเวณที่ทำการอุทยานฯ มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ  และฉ่ำเย็นกับน้ำตกห้วยทรายขาว เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่ลงเล่นคลายร้อนได้เป็นอย่างดี  สำหรับใครที่เป็นนักเดินป่าตัวยงและต้องการชื่นชมดอกกุหลาบพันปีเตรียมตัวพิชิตยอดดอยเวียงผาได้เลย ยอดนี้มีความสูงถึง...

อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก

อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก  หลายคนเคยชินกับ ชื่อดอยผ้าห่มปกมากกว่า  ซึ่งชื่ออุทยานฯแห่งนี้ได้ถูกเปลี่ยนมาเป็นชื่อ ดอยฟ้าห่มปก แล้วในปัจจุบัน (2556) ส่วนดอยผ้าห่มปกนั้นยังคงเป็นชื่อของยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ...

อุทยานแห่งชาติขุนขาน

อุทยานแห่งชาติขุนขาน  เป็นป่าต้นน้ำของลำน้ำขานที่ไหลผ่านออบขาน  ที่อุทยานแห่งชาติออบขาน มีดอยปุงเกื้ยเป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในพื้นทีของอุทยานฯ  แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นจุดเด่นคือ  จุดชมทิวทัศน์ผืนป่าสะเมิง ที่ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวง 1096 ถนนสายท่องเที่ยวแม่ริม-สะเมิง  ยามหน้าฝนและหน้าหนาว...

อุทยานแห่งชาติแม่วาง

อุทยานแห่งชาติแม่วาง  เป็นแนวผืนป่าที่เชื่อมระหว่างอุทยานเท่งชาติออบขานกับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  มียอดดอยผาตั้งที่สูงถึง 1,909 เมตร  เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในเขตอุทยานฯ  ทั้งยังเป็นต้นกำเนิดลำน้ำแม่วาง  ลำน้ำที่เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว  ...

อัพเดทเรื่องล่าสุด

รถตู้เชียงใหม่