หน้าแรกที่เที่ยว

ที่เที่ยว

อีกหลายเรื่องในหมวดหมู่นี้

Basecamp Trail Provision

Basecamp คาเฟ่ร้านเล็กๆ ซึ่งเกิดจากความตั้งใจของคุณเค้ก ภาวิดา และ แฮรี่ โวเวลส์ ผู้ที่ชื่นชอบในการวิ่งเทรลซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่ Basecamp...

น้ำออกฮู บ้านหัวทุ่ง ตำบลเชียงดาว

"น้ำออกฮู" ณ.ชุมชนบ้านหัวทุ่ง ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว "น้ำออกฮู" ในภาษาเหนือ หรือถ้าภาคกลางก็คือ (น้ำออกรู) ที่มาของคำว่า...

ถนนสีเขียว เชียงใหม่ – สะเมิง – กัลยาณิวัฒนา

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ท็อปเชียงใหม่แนะนำ ให้ไปขับขี่รถเล่นบนถนนหมายเลข 1269 เชื่อมต่อไปยัง ถนน 1349 หรือชื่อเต็มคือถนนสายอำเภอหางดงสะเมิง ไปอำเภอกัลยาณิวัฒนา...

จุดชมวิวดอยหัวหมู บนดอยสุเทพ

"ดอยหัวหมู Doi HuaMoo"เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติยอดดอยปุยอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุยDoi Suthep-Pui National Park เมื่อเราเหงา ให้ธรรมชาติโอบกอดเราไว้...

สมศรีมีกาแฟ @หมู่บ้านปางไฮ

สมศรีมีกาแฟ ค่าเฟ่ติดลำธาร ธรรมชาติ ฝุดๆ วิวดี เย็นสบายถ่ายรูป สนุก เส้นทางบ้านปางไฮ อยู่เชื่อมต่อกับทางไปหมู่บ้านแม่กำปอง...

ทุ่งนากลางป่า บ้านปางมะกล้วย

"ทุ่งนากลางป่า บ้านปางมะกล้วย" จากฝนที่ตกลงมา ก็เริ่มฤดูกาลทำนาตามวิถีชีวิตอันเรียบง่าย ของชนบท ช่วงนี้ก็เริ่มเตรียมดินทำนา สูบน้ำเข้าแปลงนา ไถนา หว่านเมล็ดข้าวและดำนา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำเลยครับ...

ยอดดอยอ่างขาง อำเภอฝาง ความสูงเป็นอันดับ 4 ของเชียงใหม่

“ ยอดดอยอ่างขาง “ เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดนิยม เพราะบนดอยแห่งนี้มีสิ่งสวยงามอยู่มากมาย อากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี ธรรมชาติงดงาม ครบครันทั้งที่พักและจุดกางเต็นท์ เหมาะมาก...

น้ำตกสายหมอก อำเภอแม่ริม น้ำตกงามในเส้นทางสายบุญ

สัมผัสความงดงามกลางป่าเขาในเส้นทางสายบุญ “ น้ำตกสายหมอก ” เป็นน้ำตกสวยงามอีกแห่ง ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าลึกมีทั้งหมด 3 ชั้น มีน้ำไหลตลอดปี...

บ้านสายลม “เกอลีโกล”

"เกอ ลี โกล” เป็นภาษาปกาญอ แปลว่า ทางของลม หรือ ช่องลม ที่บ้านมีลมพัดตลอดเวลาค่อนข้างเย็นสบายสมชื่อ...

น้ำตกหมอกฟ้า อำเภอแม่แตงทางไปอำเภอปาย

น้ำตกหมอกฟ้า สัมผัสม่านหมอกแห่งสายธาร กลางป่าอันเขียวขจี น้ำตกหมอกฟ้า ตั้งอยู่ที่ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ สายน้ำที่ไหลจากหน้าผาสูงกว่า...

วัดช่างฆ้อง วัดเก่าติด ถ.ลอยเคราะห์

ท็อปเชียงใหม่พาชมศิลปะแบบปูนปั้นและไม้แกะสลักที่ วัดช่างฆ้อง ศิลปะแบบล้านนาผสมกับพม่าแต่คนที่เป็นหน้าวัดจะเห็นวิหารพระประธานก่อสร้างกลับเป็นคนจีนที่อยู่ในประเทศไทยได้สร้างไว้ วัดช่างฆ้องสร้างเมื่อ พ.ศ. 1900  โดยชาวบ้านช่างฆ้องที่อพยพมาจากเชียงแสน สมัยต้นรัตนโกสินทร์ ภายในวัดมีหอไตรซึ่งเป็นตึกสองชั้นตกแต่งด้วยลายปูนปั้นและไม้ฉลุเป็นศิลปะผสมระหว่างจีนและพม่า ด้านนอกอาคารมีภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังเรื่องพระเจ้าสิบชาติฝีมือช่างพื้นบ้าน...

ถ้ำหลวงแม่สาบ (ถ้ำสีรุ้ง) ที่เที่ยวอันซีน อำเภอสะเมิง

ถ้ำหลวงแม่สาบ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติขุนขาน อำเภอสะเมิง อำเภอที่มีที่เที่ยวสำคัญเช่น สวนสตรอเบอรี่ น้ำพุร้อนโป่งกวาว พักผ่อนโฮมสเตย์ และหากเดินทางต่อไปอีก 100กิโลเมตร...

วัดหลวงขุนวิน วัดเก่าสวยมาก ในป่าใหญ่

ที่เชียงใหม่อำเภอแม่วาง มีวัดเก่าอายุกว่า 700 ปี อยู่ในป่าลึก บรรยากาศสงบ ร่มรื่น ร่มเย็น เป็นวัดที่มีความสวยงามวิจิตร...

เที่ยวถ้ำเมืองออน นมัสการพระธาตุนมผาศักดิ์สิทธิ์ พระธาตุธรรมชาติหนึ่งเดียงในโลก

บนเส้นทางจากสายสันกำแพง - แม่ออน  มหานครล้านนาเชียงใหม่ นับเป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายหลายแห่ง ซึ่งในธรรมชาติมักมีความสวยงามซ่อนอยู่เสมอ ที่ยังคงรอคอยให้นักเดินทางเข้าไปค้นหาความสวยงามแห่งธรรมชาติ ดังเช่นสถานที่ที่เราจะพาไปชมในทริปนี้  คือถ้ำเมืองออนซึ่งเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์...

สัมผัสธรรมชาติ ชมวิถีชีวิตหลายเผ่าพันธุ์ ที่ดอยอ่างขาง

เข้าช่วงหน้าหนาว ใครๆ ก็คงนึกถึงสถานที่เที่ยวที่เชียงใหม่  เพื่อไปพักผ่อนรับลมหนาว เพราะที่เชียงใหม่มีภูเขาสูง ธรรมชาติที่สดชื่นน่าประทับใจ  ทริปนี้ท็อปเชียงใหม่ พาเพื่อนๆมาเที่ยวเมืองเหนือ ที่ดอยอ่าง ...

อัพเดทเรื่องล่าสุด

รถตู้เชียงใหม่