หน้าแรกที่เที่ยว

ที่เที่ยว

อีกหลายเรื่องในหมวดหมู่นี้

โฮมสเตย์ธรรมชาติ นาขั้นบันไดปางมะโอ

นาขั้นบันไดปางมะโอโฮมสเตย์ หมู่บ้านเล็กๆกลางหุบเขาอันสงบเหมาะกับการพักผ่อนทิ้งตัวชิลๆ เสพธรรมชาติ หนีเมืองกรุง ทิ้งชีวิตอันแสนวุ่นวายมาให้ธรรมชาติโอบกอดตัวเรา กลางคืนดูดาว ตอนเช้าชมหมอก โฮมสเตย์ซึ่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบไม่วุ่นวาย ไม่มีไฟฟ้า...

น้ำตกแม่ยะ (บนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์)

ความงดงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมีอยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นป่าเขา ลำเนาไพรล้วนสวยงามเสมอ วันนี้เราจะพาไปเที่ยวน้ำตกแม่ยะ ซึ่งนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกสถานที่หนึ่งที่มีความสวยงามและอลังการจากธรรมชาติ น้ำตกแม่ยะ ตั้งอยู่บนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่...

Basecamp Trail Provision

Basecamp คาเฟ่ร้านเล็กๆ ซึ่งเกิดจากความตั้งใจของคุณเค้ก ภาวิดา และ แฮรี่ โวเวลส์ ผู้ที่ชื่นชอบในการวิ่งเทรลซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่ Basecamp...

น้ำออกฮู บ้านหัวทุ่ง ตำบลเชียงดาว

"น้ำออกฮู" ณ.ชุมชนบ้านหัวทุ่ง ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว "น้ำออกฮู" ในภาษาเหนือ หรือถ้าภาคกลางก็คือ (น้ำออกรู) ที่มาของคำว่า...

ถนนสีเขียว เชียงใหม่ – สะเมิง – กัลยาณิวัฒนา

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ท็อปเชียงใหม่แนะนำ ให้ไปขับขี่รถเล่นบนถนนหมายเลข 1269 เชื่อมต่อไปยัง ถนน 1349 หรือชื่อเต็มคือถนนสายอำเภอหางดงสะเมิง ไปอำเภอกัลยาณิวัฒนา...

จุดชมวิวดอยหัวหมู บนดอยสุเทพ

"ดอยหัวหมู Doi HuaMoo"เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติยอดดอยปุยอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุยDoi Suthep-Pui National Park เมื่อเราเหงา ให้ธรรมชาติโอบกอดเราไว้...

สมศรีมีกาแฟ @หมู่บ้านปางไฮ

สมศรีมีกาแฟ ค่าเฟ่ติดลำธาร ธรรมชาติ ฝุดๆ วิวดี เย็นสบายถ่ายรูป สนุก เส้นทางบ้านปางไฮ อยู่เชื่อมต่อกับทางไปหมู่บ้านแม่กำปอง...

ทุ่งนากลางป่า บ้านปางมะกล้วย

"ทุ่งนากลางป่า บ้านปางมะกล้วย" จากฝนที่ตกลงมา ก็เริ่มฤดูกาลทำนาตามวิถีชีวิตอันเรียบง่าย ของชนบท ช่วงนี้ก็เริ่มเตรียมดินทำนา สูบน้ำเข้าแปลงนา ไถนา หว่านเมล็ดข้าวและดำนา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำเลยครับ...

ยอดดอยอ่างขาง อำเภอฝาง ความสูงเป็นอันดับ 4 ของเชียงใหม่

“ ยอดดอยอ่างขาง “ เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดนิยม เพราะบนดอยแห่งนี้มีสิ่งสวยงามอยู่มากมาย อากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี ธรรมชาติงดงาม ครบครันทั้งที่พักและจุดกางเต็นท์ เหมาะมาก...

น้ำตกสายหมอก อำเภอแม่ริม น้ำตกงามในเส้นทางสายบุญ

สัมผัสความงดงามกลางป่าเขาในเส้นทางสายบุญ “ น้ำตกสายหมอก ” เป็นน้ำตกสวยงามอีกแห่ง ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าลึกมีทั้งหมด 3 ชั้น มีน้ำไหลตลอดปี...

บ้านสายลม “เกอลีโกล”

"เกอ ลี โกล” เป็นภาษาปกาญอ แปลว่า ทางของลม หรือ ช่องลม ที่บ้านมีลมพัดตลอดเวลาค่อนข้างเย็นสบายสมชื่อ...

น้ำตกหมอกฟ้า อำเภอแม่แตงทางไปอำเภอปาย

น้ำตกหมอกฟ้า สัมผัสม่านหมอกแห่งสายธาร กลางป่าอันเขียวขจี น้ำตกหมอกฟ้า ตั้งอยู่ที่ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ สายน้ำที่ไหลจากหน้าผาสูงกว่า...

วัดช่างฆ้อง วัดเก่าติด ถ.ลอยเคราะห์

ท็อปเชียงใหม่พาชมศิลปะแบบปูนปั้นและไม้แกะสลักที่ วัดช่างฆ้อง ศิลปะแบบล้านนาผสมกับพม่าแต่คนที่เป็นหน้าวัดจะเห็นวิหารพระประธานก่อสร้างกลับเป็นคนจีนที่อยู่ในประเทศไทยได้สร้างไว้ วัดช่างฆ้องสร้างเมื่อ พ.ศ. 1900  โดยชาวบ้านช่างฆ้องที่อพยพมาจากเชียงแสน สมัยต้นรัตนโกสินทร์ ภายในวัดมีหอไตรซึ่งเป็นตึกสองชั้นตกแต่งด้วยลายปูนปั้นและไม้ฉลุเป็นศิลปะผสมระหว่างจีนและพม่า ด้านนอกอาคารมีภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังเรื่องพระเจ้าสิบชาติฝีมือช่างพื้นบ้าน...

ถ้ำหลวงแม่สาบ (ถ้ำสีรุ้ง) ที่เที่ยวอันซีน อำเภอสะเมิง

ถ้ำหลวงแม่สาบ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติขุนขาน อำเภอสะเมิง อำเภอที่มีที่เที่ยวสำคัญเช่น สวนสตรอเบอรี่ น้ำพุร้อนโป่งกวาว พักผ่อนโฮมสเตย์ และหากเดินทางต่อไปอีก 100กิโลเมตร...

วัดหลวงขุนวิน วัดเก่าสวยมาก ในป่าใหญ่

ที่เชียงใหม่อำเภอแม่วาง มีวัดเก่าอายุกว่า 700 ปี อยู่ในป่าลึก บรรยากาศสงบ ร่มรื่น ร่มเย็น เป็นวัดที่มีความสวยงามวิจิตร...

อัพเดทเรื่องล่าสุด

รถตู้เชียงใหม่