การเดินทาง

อีกหลายเรื่องในหมวดหมู่นี้

สายการบิน และตารางการบินเชียงใหม่

เที่ยวบินของ สายการบินไทย ไปกลับกรุงเทพ - เชียงใหม่ กรุงเทพฯ สุวรรณภูมิ (BKK) - เชียงใหม่ (CNX) เชียงใหม่...

ตารางรถไฟสายเหนือ และรถไฟกรุงเทพ-เชียงใหม่,เชียงใหม่-กรุงเทพ

การรถไฟแห่งประเทศไทยเปิดให้บริการรถไฟฟรี และรถไฟในรูปแบบต่างๆ ท่านสามารถเช็คดูเวลา รอบวิ่ง และราคาได้ครับ  ส่วนเบอร์โทร ติดต่อ สถานีรถไฟกรุงเทพฯ (หัวลำโพง) 0-2223-3762,...

เส้นทางวิ่งรถแดง รถโดยสารสาธารณะ

ต้องขอขอบคุณกลุ่ม Chiangmaibus ที่สร้างระบบป้ายรถประจำทาง รถแดงเชียงใหม่ พร้อมแอปพิเคชั่น ช่วยในการเดินทางโดยรถสี่ล้อแดง อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวได้สมกับเป็นเมืองท่องเที่ยวของโลก Chiangmaibus ผู้จัดทำป้ายข้อมูลเส้นทางรถประจำทางเมืองเชียงใหม่ทั้งหมด 14...

ทำความรู้จักรถโดยสารสีต่างๆ รถแดง สายรถคิว-รถเหลือง-รถขาว-รถฟ้า-รถเขียว-รถส้ม

ท็อปเชียงใหม่ จะพาไปรู้จักรถโดยสารสี่ล้อ หรือสองแถว ในเชียงใหม่ ที่มีด้วยกัน 7 สี แต่ละสีจะวิ่งตามเส้นทางของใครของมัน  ยกเว้นรถแดงที่มีอยู่ทั่วไปในตัวเมือง เรามาทำความรู้จัก...

การเดินทาง 4 รูปแบบหลัก รถไฟ-รถโดยสาร-เครื่องบิน-รถส่วนตัว

การเดินทางมีหลากหลายรูปแบบ เต็มไปด้วยหลายปัจจัย หลายเหตุผล ขึ้นอยู่กับทุนทรัพย์ เวลา และอารมณ์  สำหรับการเดินทางจากเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร-เชียงใหม่ ผมแนะนำการเดินทาง 4...

สถานีขนส่งผู้โดยสารเชียงใหม่

ปัจจุบันสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่มีอยู่ด้วยกัน 3 แห่งดังนี้ สถานีขนส่งช้างเผือก สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 หรือ สถานีขนส่งช้างเผือก ตั้งอยู่บนถนนช้างเผือก  ปัจจุบันเป็นท่ารถโดยสารจากเมืองเชียงใหม่ไปยังอำเภอต่างๆ และจังหวัดใกล้เคียง สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่...

การเดินทางในตัวเมืองเชียงใหม่

นักท่องเที่ยว  ในตัวเมืองเชียงใหม่ มีบริการรถโดยสาร รถพาเที่ยว หลายแบบครับ ซึ่งจะพบเห็นได้ทั่วไปจนเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดไปแล้วคือ รถแดง ชอบแบบไหน สะดวกแบบไหนลองดูครับ รถแดง...

อัพเดทเรื่องล่าสุด

รถตู้เชียงใหม่