หน้าแรกที่กิน

ที่กิน

อีกหลายเรื่องในหมวดหมู่นี้

ตื่นตา ตื่นใจ ล่องแพแม่วางเชียงใหม่

หากเอ่ยถึงสถานที่ท่องเที่ยวอำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ แว็บแรก! ที่คิดได้ในทันทีนั้นก็คือ ล่องแพแม่วาง และปางช้างแม่วาง ซึ่งเป็นสถานที่ขึ้นชื่อของอำเภอนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจ อีกทั้งยังสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี...

โยไรซ์ อะมาซาเกะ คาเฟ่ของคนรักสุขภาพ

โยไรซ์ อะมาซาเกะ (YoRice Amazake Cafe) คาเฟ่แนวใหม่ ของคนรักสุขภาพ และเป็นที่แรกของไทย ที่ผลิต...

ซันมัย ราเมง (Sanmai Ramen) คุณภาพย่านสันติธรรม

ว่ากันด้วยเรื่องของ "ราเมง" ซึ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นแต่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ถ้าใครได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น คงปฏิเสธไม่ได้ที่จะไปลิ้มลองรสชาติราเมงแน่ๆ Ramen อ่านว่า ราเมง หรือ...

สวนกาแฟเนอมู กาแฟออแกนิค @ บ้านปางมะกล้วย

เนอมู เป็นภาษาปาเก่อญอ แปลว่า หอม ที่มาจากกลิ่นหอมของกาแฟนั่นเอง พี่เอก วิชาญ บัวสา เจ้าของร้าน...

ผัดไทยบ้านอะลาดิน เชียงดาว

ผัดไทยบ้านอะลาดิน ผัดไทยระดับ 5 ดาว เจ้าของร้านเคยทำงานเป็นเชฟในโรงแรมดัง แต่ปัจจุบันผันตัวมาเปิดร้านผัดไทยของตัวเองที่บ้านเกิดอำเภอเชียงดาว ตัวร้านเป็นบ้านอยู่ท่ามกลางสวนลำใย ให้บรรยากาศบ้านๆเป็นกันเอง นั่งอยู่ที่ร้านมองเห็นดอยหลวงเชียงดาวอีกด้วยได้บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ...

ฮ้านถึงเจียงใหม่ อาหารพื้นเมืองของชาวเชียงใหม่

หากเอ่ยถึงอาหารพื้นเมืองหลายๆ คนที่มาเยือนเชียงใหม่คงอยากลองทานเป็นแน่ Topchiangmai ขอแนะนำร้านอาหารเมืองต้นตำรับเจ้าดังชื่อว่า ฮ้านถึงเจียงใหม่ ซึ่งมีสองสาขาคือที่อำเภอแม่ริมและอำเภอเมือง วันนี้สาขาที่เราจะแนะนำคือฮ้านถึงเจียงใหม่สาขาในเมือง ฮ้านถึงเจียงใหม่ตั้งอยู่ซอยวัดอุโมงค์ หรือหากไปไม่ถูกสามารถเปิดแผนที่ตาม...

เย็นตาโฟเส้นปลา ย้องแท้วฟู้

วันนี้มีร้านเย็นตาโฟมาแนะนำค่ะ เหมาะสำหรับคนชอบเส้น ชื่อร้าน Yong Theu Fu ย้องแท้วฟู้ อยู่ย่านสารภี ทางเข้าแอบหายากนิดนึง...

Wan Waree Coffee & Bakery

Wan Waree Coffee & Bakery คาเฟ่ชิลล์ๆ ย่านเวียงบัว ใกล้ๆกาดธานินท์ กาแฟคุณภาพ...

Basecamp Trail Provision

Basecamp คาเฟ่ร้านเล็กๆ ซึ่งเกิดจากความตั้งใจของคุณเค้ก ภาวิดา และ แฮรี่ โวเวลส์ ผู้ที่ชื่นชอบในการวิ่งเทรลซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่ Basecamp...

Adirak Pizza (อดิเรก พิซซ่า) พิซซ่าโฮมเมดไทย

Adirak Pizza (อดิเรก พิซซ่า) ร้านพิซซ่าโฮมเมด ทำสดใหม่ สไตล์นาโปลี โดยเจ้าของร้านคนไทย รังสรรค์เมนูพิซซ่า...

สมศรีมีกาแฟ @หมู่บ้านปางไฮ

สมศรีมีกาแฟ ค่าเฟ่ติดลำธาร ธรรมชาติ ฝุดๆ วิวดี เย็นสบายถ่ายรูป สนุก เส้นทางบ้านปางไฮ อยู่เชื่อมต่อกับทางไปหมู่บ้านแม่กำปอง...

Roast8ry สุดยอดกาแฟ แห่งนิมมานซอย 17

คอกาแฟห้ามพลาด มาเที่ยวเชียงใหม่ แนะนำเลยร้านนี Roast8ry flagship store อยู่ที่ถนนนิมมานซอย 17 ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟนม...

ฮกหลง ร้านกาแฟกระท่อมใจกลางหุบเขา ณ เชียงดาว

สำหรับใครที่กำลังจะมีแพลนเดินทางมาเที่ยวดอยหลวงเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ผมมีร้านกาแฟอินดี้ที่ลงตัว ดูดี และมีคลาส ที่เหมาะกับการแวะพักระหว่างการเดินทางมาเเนะนำครับ สำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวในแนวธรรมชาติแบบบุกป่าฝ่าเขา ดอยหลวงเชียงดาว...

ร้านกาแฟ Minimal coffee maker

Minimal coffee maker คาเฟ่น้องใหม่น่าโดน โซนเจ็ดยอด ร้านสะดุดตาตั้งอยู่มุมตึก สไตล์ร้านโทนสีขาว มินิมอล แบบ...

พรเพ็ญขาหมูเสวย เชียงดาว

มีคนบอกว่ามาเชียงดาวไม่กินขาหมูเชียงดาวเหมือนมาไม่ถึง และนั่นก็คือ ร้านพรเพ็ญขาหมูเสวย ของอร่อยคู่อำเภอเชียงดาว ที่นักเดินทางต้องแวะมาลิ้มลองเมื่อมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ ร้านนี้ตั้งอยู่เยื้องธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเชียงดาว เปิดขายมานานมากกว่า 60...

อัพเดทเรื่องล่าสุด

รถตู้เชียงใหม่