หน้าแรกที่กินซันมัย ราเมง (Sanmai Ramen) คุณภาพย่านสันติธรรม

ซันมัย ราเมง (Sanmai Ramen) คุณภาพย่านสันติธรรม

ว่ากันด้วยเรื่องของ “ราเมง” ซึ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นแต่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ถ้าใครได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น คงปฏิเสธไม่ได้ที่จะไปลิ้มลองรสชาติราเมงแน่ๆ Ramen อ่านว่า ราเมง หรือ ราเมน จะอ่านออกเสียงแบบไหนก็ได้ไม่มีผิดเพราะสามารถอ่านได้ทั้งสองแบบ ราเมงจัดเป็นเมนูอันดับต้นๆ ของร้านอาหารในญี่ปุ่นที่หลายๆคนต้องสั่ง ส่วนประกอบของราเมง หลักๆแบ่งออกเป็น 3ส่วน ได้แก่ น้ำซุป เส้นบะหมี่และเครื่องเคียง ซึ่งก็คล้ายกับก๋วยเตี๋ยวบ้านเรานั่นเอง วันนี้ขอนำเสนอร้านราเมง Sanmai Ramen (ซันมัย ราเมง) มีสองสาขาคือ ซันมัย ราเมงสาขาสันติธรรม และ ซันมัย ราเมงสาขานิมมาน วันนี้เราขอแนะนำสาขาสันติธรรม ร้านตั้งอยู่ย่านสันติธรรม อำเภอเมืองเชียงใหม่ ร้านราเมงในซอยตัน อยู่หลังคอนโดดีเวียงสันติธรรม ซอยหัสดิเสวี 6 ร้านไม่เล็กและไม่ใหญ่ ร้านเด็ด ร้านดังของเชียงใหม่อีกร้านนึง ที่คิวยาวมากกกกกกกกก

เคล็ดลับของทางร้านที่ทำให้ขายดีและลูกค้าเยอะ คุณวิน ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ทุกอย่างที่ร้านเราทำเองหมด แต่เส้นทางร้านจะ Customs กับทางโรงงาน น้ำซุปจะเคี่ยวใหม่ทุกวัน ไม่ใช้เครื่องปรุงหรือซุปสำเร็จรูปใดๆ ซึ่งในแต่ละครั้งจะใช้เวลาเคี่ยวกว่า10 ชั่วโมง Sanmai Ramen มีชาชู 2แบบ มีสันคอและสามชั้น ซึ่งทางร้านซูวีเอง (Sous vide) คือการทำให้เนื้อสัตว์สุก โดยที่เราสามารถควบคุมอุณหภูมิและความสุกของเนื้อได้อย่างแม่นยำ ซึ่งทางร้าน Sanmai Ramen ใช้เวลาประมาณ 16 ชั่วโมง ส่วนซอสหรือที่เรียกว่า “ทาเละ” ซึ่งร้านราเมงแต่ละร้าน จะมีสูตรที่ไม่เหมือนกัน เป็นตัวกำหนดรสชาติว่าจะเป็นแบบไหนแนวไหน แต่ทางร้าน Sanmai Ramen จะเป็นแนว ฮากาตะ สไตล์ ส่วนใหญ่ เบสเป็นเกลือ 

Sanmai Ramen ซันมัย ราเมง  ราเมงที่ดี มากด้วยคุณภาพและความอร่อย น้ำซุปเข้มข้น ดีงามสุดๆ เมนูแต่ละเมนูน่ากิน ทางร้านพิถีพิถันและตั้งใจทำเพื่อให้ได้ราเมงที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า
แอดมินไปชิมแล้ว และอยากกลับไปกินอีก ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพ Sanmai Ramen มีเมนูให้เลือกหลากหลายอาทิเช่น ราเมงเย็น , Tonkotsu Ramen , Sanmai Ramen , Mini Chashu Don , เกี๊ยวซ่าส์ และไก่ทอด เวลาเปิดขายรอบนึงทางร้านจะขายได้ประมาณ 60-70 ถ้วย ถ้าหมดทางร้านจะขึ้นป้ายไว้ที่หน้าร้าน ทางร้าน Sanmai Ramen ยังไม่มีบริการสั่งกลับบ้าน และยังไม่รับจองโต๊ะนะคะ อยากทานของอร่อยต้องไปที่ร้านจ้า 
เวลาเปิด-ปิด
อาทิตย์ – พฤหัสบดี 17:00 – 20:00
เสาร์ 11:30 – 14:00 17:00 – 20:00
โทร : 080-556-2936
แผนที่ : Sanmai Ramen

ติดต่อเช่ารถพร้อมคนขับ/ซื้อสินค้า/โฆษณาข่าวสาร
Add friend ที่ @topcm
เพิ่มเพื่อน
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisment -