น้ำตก

อีกหลายเรื่องในหมวดหมู่นี้

น้ำตกหมอกฟ้า

น้ำตกหมอกฟ้า เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงและขึ้นชื่อเรื่องความสูง เพราะมีลักษณะที่สายน้ำไหลจากผาสูงกว่า 30 เมตร ลงมากระทบแอ่งน้ำขนาดใหญ่เกิดเป็นละอองฟุ้งกระจายไปทั่วเสมือนม่านหมอก ถูกเปรียบเสมือนว่าเป็นสายหมอกจากฟากฟ้า จึงถูกตั้งชื่อว่า “น้ำตกหมอกฟ้า” เสน่ห์ของน้ำตกหมอกฟ้าอยู่ที่อรรถรสจากสายน้ำที่ไหลดิ่งลงสู่แอ่งน้ำอย่างแรง...

น้ำตกตาดหมอก

เมืองเชียงใหม่ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของภาคเหนือ ไม่ว่าจะฤดูไหนก็มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยหรือชาวต่างชาติต่างก็พากันไปเที่ยวที่เชียงใหม่ ขึ้นไปชมธรรมชาตที่สวยงาม ที่มีทั้งภูเขา น้ำตก ลำห้วย ดอกไม้ ซึ่งล้วนแล้วเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของภาคเหนือเลยก็ว่าได้ และในทริปนี้ท็อปเชียงใหม่ก็จะพาทุกท่านไปเที่ยวชมน้ำตกกันครับ ...

น้ำตกมณฑาธาร

'' น้ำตกมณฑาธาร '' น้ำตกมณฑาธาร ชื่อไพเราะ และมีความสวยงามสมชื่อ ตัวน้ำตกมีทั้งหมด 9 ชั้น ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จ.เชียงใหม่ แต่ด้วยความลำบากและอันตรายของเส้นทางทำให้ปัจจุบันทางอุทยานแห่งชาติเปิดให้เที่ยวชมแค่ง่ายๆ 2...

ผาเงิบ อีกสถานที่สวยๆ ใกล้เมืองเชียงใหม่

ผาเงิบ ใกล้กับน้ำตกวังบัวบาน เพียง 40 เมตร เดินมาชมความงามของหน้าผาหิน ที่ดูสวยแปลกตาดีครับ คำว่า “เงิบ”...

น้ำตกวังบัวบาน

" น้ำตกวังบัวบาน " เป็นน้ำตกที่สองจากทางขึ้นดอยปุยถัดจากน้ำตกห้วยแก้วและสามารถเดินจากน้ำตกห้วยแก้วขึ้นมาน้ำตกวังบัวบานได้ จากน้ำตกวังบัวบานก็จะได้ขึ้นไปผาเงิบได้อีกด้วยที่นี่จะสามารถมองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ได้เล็กน้อย  "ตำนานน้ำตกวังบัวบาน" "บัวบาน" มีตำนานเล่าขานถึง 4-5 เรื่อง ..จึงไม่แน่ใจว่าเป็น"บัวบาน"ไหนที่ถูกต้อง แต่ทั้งหมดก็คือที่มาของ  “วังบัวบาน”...

น้ำตกห้วยแก้ว เชียงใหม่

น้ำตกห้วยแก้วสมัยก่อนหากใครได้มาเชียงใหม่ก็คงไม่มีใครที่จะพลาดที่จะมาแวะที่น้ำตกห้วยแก้วแห่งนี้ มีคนเคยพูดว่า หากมาที่เชียงใหม่แล้วมาไม่ถึงน้ำตกห้วยแก้วก็เหมือนกับมาไม่ถึงจังหวัดเชียงใหม่ ในเมื่อมีคนเคยพูดแบบนี้แล้ว มีหรือที่ท็อปเชียงใหม่จะพลาด และแล้วท็อปเชียงใหม่ก็ตรงดิ่งขึ้นไปตามทางดอยสุเทพ และเมื่อมาถึงทางเข้าน้ำตกห้วยแก้ว ก็จะสังเกตง่ายๆ ที่ทางเข้าจะมีรูปปั้นเหมือนของครูบาเจ้าศรีวิชัย อยู่ทางซ้ายมือ...

วิวสวย ชุ่มฉ่ำ กับน้ำตกวชิรธาร

ทุกครั้งที่ท็อปเชียงใหม่ไปเที่ยวดอยอินทนนท์  ขากลับก็จะแวะดูความสวยงาม การเปลี่ยนแปลง ของน้ำตกวชิรธารทุกทีครับ ก็ไม่รู้ทำไมต้องแวะ แต่สเต็ปมันเป็นแบบนี้จริงๆ ครับ ไม่ว่าจะหน้าหนาว  หน้าร้อน น้ำตกวชิรธารก็ยังสวย...

น้ำตกแม่สา

น้ำตกแม่สา หาแหล่งพักผ่อนหรือที่พักใจสบายๆ หรือแม้แต่อยากลงเล่นน้ำเย็นๆ ที่ไม่ไกลจากตัวจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนักต้องไปที่นี้เลย น้ำตกแม่สา น้ำตกแม่สาอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่ไกลมากสามารถขับรถไปกลับได้แต่ถ้าหากวางแผนดีๆ อาจจะได้เที่ยวต่ออีกหลายๆ ที่ ไม่ว่างะเป็น...

น้ำตกแม่วาง อุทยานแห่งชาติแม่วาง ใกล้ๆ ปางช้างแม่วาง

ท็อปเชียงใหม่พาไปชมน้ำตกแม่วาง คลายร้อน  ผมใช้เส้นทางสายเลียบคลองชลประทาน(คันคลอง) จากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. ก็มาถึงน้ำตกแม่วาง สถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อนแบบนี้ น้ำตกแม่วางเป็นน้ำตกไม่ใหญ่ครับ สูงประมาณ 20 เมตร...

น้ำตกบัวตอง – น้ำพุเจ็ดสี ทางไปอำเภอพร้าว

อากาศร้อนๆ แบบนี้ท็อปเชียงใหม่พาไปชมน้ำตกบัวตอง และน้ำพุเจ็ดสี  ที่ต้องกล่าวถึงสองสถานที่พร้อมๆ กันก็เพราะว่าทั้งสองที่นี้อยู่ใกล้ๆ กันครับ เพราะสำหรับผู้ที่มาเยือนน้ำตกบัวตองครั้งแรก  ก็มักจะต้องเดินไปชมน้ำพุเจ็ดสี (เดิน500เมตร)...

น้ำตกแม่กำปอง

ที่หมู่บ้านแม่กำปอง สุดยอดหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงในเรื่องโฮมสเตย์  หากใครไปหมู่บ้านแห่งนี้ ขอแนะนำให้ไปชม “น้ำตกแม่กำปอง” น้ำตกที่เงียบไร้ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่มีร้านค้า ห้องน้ำ มีแต่น้ำตกอย่างเดียวกับทางเดินขึ้นชมตัวน้ำตกครับ...

อัพเดทเรื่องล่าสุด

รถตู้เชียงใหม่