น้ำตก

อีกหลายเรื่องในหมวดหมู่นี้

น้ำตกห้วยแก้ว เชียงใหม่

น้ำตกห้วยแก้วสมัยก่อนหากใครได้มาเชียงใหม่ก็คงไม่มีใครที่จะพลาดที่จะมาแวะที่น้ำตกห้วยแก้วแห่งนี้ มีคนเคยพูดว่า หากมาที่เชียงใหม่แล้วมาไม่ถึงน้ำตกห้วยแก้วก็เหมือนกับมาไม่ถึงจังหวัดเชียงใหม่ ในเมื่อมีคนเคยพูดแบบนี้แล้ว มีหรือที่ท็อปเชียงใหม่จะพลาด และแล้วท็อปเชียงใหม่ก็ตรงดิ่งขึ้นไปตามทางดอยสุเทพ และเมื่อมาถึงทางเข้าน้ำตกห้วยแก้ว ก็จะสังเกตง่ายๆ ที่ทางเข้าจะมีรูปปั้นเหมือนของครูบาเจ้าศรีวิชัย อยู่ทางซ้ายมือ...

วิวสวย ชุ่มฉ่ำ กับน้ำตกวชิรธาร

ทุกครั้งที่ท็อปเชียงใหม่ไปเที่ยวดอยอินทนนท์  ขากลับก็จะแวะดูความสวยงาม การเปลี่ยนแปลง ของน้ำตกวชิรธารทุกทีครับ ก็ไม่รู้ทำไมต้องแวะ แต่สเต็ปมันเป็นแบบนี้จริงๆ ครับ ไม่ว่าจะหน้าหนาว  หน้าร้อน น้ำตกวชิรธารก็ยังสวย...

น้ำตกแม่สา

น้ำตกแม่สา หาแหล่งพักผ่อนหรือที่พักใจสบายๆ หรือแม้แต่อยากลงเล่นน้ำเย็นๆ ที่ไม่ไกลจากตัวจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนักต้องไปที่นี้เลย น้ำตกแม่สา น้ำตกแม่สาอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่ไกลมากสามารถขับรถไปกลับได้แต่ถ้าหากวางแผนดีๆ อาจจะได้เที่ยวต่ออีกหลายๆ ที่ ไม่ว่างะเป็น...

น้ำตกแม่วาง อุทยานแห่งชาติแม่วาง ใกล้ๆ ปางช้างแม่วาง

ท็อปเชียงใหม่พาไปชมน้ำตกแม่วาง คลายร้อน  ผมใช้เส้นทางสายเลียบคลองชลประทาน(คันคลอง) จากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. ก็มาถึงน้ำตกแม่วาง สถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อนแบบนี้ น้ำตกแม่วางเป็นน้ำตกไม่ใหญ่ครับ สูงประมาณ 20 เมตร...

น้ำตกบัวตอง – น้ำพุเจ็ดสี ทางไปอำเภอพร้าว

อากาศร้อนๆ แบบนี้ท็อปเชียงใหม่พาไปชมน้ำตกบัวตอง และน้ำพุเจ็ดสี  ที่ต้องกล่าวถึงสองสถานที่พร้อมๆ กันก็เพราะว่าทั้งสองที่นี้อยู่ใกล้ๆ กันครับ เพราะสำหรับผู้ที่มาเยือนน้ำตกบัวตองครั้งแรก  ก็มักจะต้องเดินไปชมน้ำพุเจ็ดสี (เดิน500เมตร)...

น้ำตกแม่กำปอง

ที่หมู่บ้านแม่กำปอง สุดยอดหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงในเรื่องโฮมสเตย์  หากใครไปหมู่บ้านแห่งนี้ ขอแนะนำให้ไปชม “น้ำตกแม่กำปอง” น้ำตกที่เงียบไร้ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่มีร้านค้า ห้องน้ำ มีแต่น้ำตกอย่างเดียวกับทางเดินขึ้นชมตัวน้ำตกครับ...

อัพเดทเรื่องล่าสุด

รถตู้เชียงใหม่