หน้าแรกUnseen Chiangmai

Unseen Chiangmai

อีกหลายเรื่องในหมวดหมู่นี้

หางดง แกรนแคนยอน (บ่อดิน) สุดยอดที่กระโดดลงน้ำ

ไม่น่าเชื่อว่าที่อำเภอหางดง ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่เดินทางเพียงแค่ 30 นาทีแบบชิลๆ จะมีที่เล่นกระโดดน้ำ ว่ายน้ำ ที่สวยแปลกตา ใครที่มาเห็นครั้งแรกมักจะหยุดมองด้วยความอึ้งปนตื้นเต้น ที่เที่ยวแห่งใหม่นี้มีทั้งคนไทยและต่างชาติมาเล่นกันเป็นจำนวนมาก ...

วัดยางหลวง Unseen

ความงดงามมหัศจรรย์ที่ไม่ควรพลาดไปสัมผัสความงดงามแห่งความสงบเย็น นี้ก็คือ ภาพเงาสะท้อนพระวิหารกลับหัว ที่มองเห็นได้จากพระอุโบสถ ซึ่งสร้างได้ระดับความหักเหของแสงอย่างลงตัว วัดยางหลวง ตั้งอยู่ที่ ต.ท่าผา เส้นทางเดียวกับวัดป่าแดด ไม่ไกลกันมาก...

เวียงกุมกามเมืองหลวงเก่าเชียงใหม่ Unseen

เวียงกุมกาม เมืองโบราณที่ถูกฝังอยู่ใต้พื้นดิน ด้วยตะกอนของน้ำที่ไหลมาท่วมครั้งใหญ่ในสมัยโบราน เมื่อถึงกาลเวลาแห่งการค้มพบ เรื่องราวของเมืองแห่งนี้ได้นำมาเปิดเผย แสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองในอดีต จึงนับได้ว่าเป็น Unseen อีกอย่างหนึ่งของล้านนาไทย เวียงกุมกาม...

ออบหลวง ภูเขาหินพิงกัน Unseen

ออบหลวง ภูเขาหินที่ยิ่งใหญ่  ผาหินขนาดใหญ่ถึงสองผาพิงบรรจบเข้าหากัน โดยมีน้ำไหลผ่านกัดเซาะจนเกิดประติมากรรมมหัศจรรย์ แบบนี้ได้ รอบๆ มีร่องรอยของอารยธรรมของมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์ รอบบริเวณมีพันธุ์พืชหลากหลายชนิด มีความงดงามทุกฤดูกาล ระหว่างภูเขาหิน...

จ้าวแห่งความเร็วกวางผา หิมาลัย

เคลื่อนที่ได้คล่องแคลว ว่องไว ปราดเปรียว อาศัยอยู่บนภูเขาสูง ดอยม่อนจอง ดอยสูงที่แนวหน้าผา ประดุจเป็นป้อมปราการทางธรรมชาติ ให้ใช้เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยและหลบภัยได้เป็นอย่างดี กวางผา หรือฉายา...

เกาะบนพื้นเมฆ ดอยเชียงดาว Unseen

ความเป็นสุดยอดแห่งขุนเขาดงดอย ในวันที่มีไอหมอก อิ่มเต็มท้องฟ้า เหนือทะเลเมฆที่สวยที่สุดแห่งนี้มีมุมมองหนึ่ง ที่เราจะเห็นยอดภูผาดันเมฆขึ้นมาตั้งตระหง่าน เป็นเกาะทะเลเมฆขาวเหมือนสำลี สวยงามเหนือจินตนาการจึงได้ชื่อว่าเป็น UNSEEN THAILAND...

กุหลาบขาวหิมาลัย Unseen

ดอกไม้งามบนภูสูง กลีบสีขาวอมชมพูบอบบาง ล้อเล่นลมอยู่บนยอดเขาหินปูน สูงตระหง่านถึง 2,100 เมตร จากระดับน้ำทะเล ถิ่นกำเนิด คือ...

อัพเดทเรื่องล่าสุด

รถตู้เชียงใหม่