หน้าแรกที่เที่ยวเที่ยวป่าเขา

เที่ยวป่าเขา

อีกหลายเรื่องในหมวดหมู่นี้

จุดชมวิวดอยหัวหมู บนดอยสุเทพ

"ดอยหัวหมู Doi HuaMoo"เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติยอดดอยปุยอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุยDoi Suthep-Pui National Park เมื่อเราเหงา ให้ธรรมชาติโอบกอดเราไว้...

สมศรีมีกาแฟ @หมู่บ้านปางไฮ

สมศรีมีกาแฟ ค่าเฟ่ติดลำธาร ธรรมชาติ ฝุดๆ วิวดี เย็นสบายถ่ายรูป สนุก เส้นทางบ้านปางไฮ อยู่เชื่อมต่อกับทางไปหมู่บ้านแม่กำปอง...

ทุ่งนากลางป่า บ้านปางมะกล้วย

"ทุ่งนากลางป่า บ้านปางมะกล้วย" จากฝนที่ตกลงมา ก็เริ่มฤดูกาลทำนาตามวิถีชีวิตอันเรียบง่าย ของชนบท ช่วงนี้ก็เริ่มเตรียมดินทำนา สูบน้ำเข้าแปลงนา ไถนา หว่านเมล็ดข้าวและดำนา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำเลยครับ...

ยอดดอยอ่างขาง อำเภอฝาง ความสูงเป็นอันดับ 4 ของเชียงใหม่

“ ยอดดอยอ่างขาง “ เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดนิยม เพราะบนดอยแห่งนี้มีสิ่งสวยงามอยู่มากมาย อากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี ธรรมชาติงดงาม ครบครันทั้งที่พักและจุดกางเต็นท์ เหมาะมาก...

น้ำตกสายหมอก อำเภอแม่ริม น้ำตกงามในเส้นทางสายบุญ

สัมผัสความงดงามกลางป่าเขาในเส้นทางสายบุญ “ น้ำตกสายหมอก ” เป็นน้ำตกสวยงามอีกแห่ง ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าลึกมีทั้งหมด 3 ชั้น มีน้ำไหลตลอดปี...

บ้านสายลม “เกอลีโกล”

"เกอ ลี โกล” เป็นภาษาปกาญอ แปลว่า ทางของลม หรือ ช่องลม ที่บ้านมีลมพัดตลอดเวลาค่อนข้างเย็นสบายสมชื่อ...

วัดหลวงขุนวิน วัดเก่าสวยมาก ในป่าใหญ่

ที่เชียงใหม่อำเภอแม่วาง มีวัดเก่าอายุกว่า 700 ปี อยู่ในป่าลึก บรรยากาศสงบ ร่มรื่น ร่มเย็น เป็นวัดที่มีความสวยงามวิจิตร...

จุดชมวิวดอยปุย ดูพระอาทิตย์ตกดอย

ท็อปเชียงใหม่  "แนะนำสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกใกล้ตัวเมือง วิวสวยงามอากาศดี จุดชมวิวดอยปุย" เมื่อมายืนอยู่ที่ผาซึ่งเป็นจุดชมวิวตรงนี้ จะเห็นตัวหมู่บ้านม้งดอยปุยอยู่ด้านล่าง สถานที่แห่งนี้จะสวยมากเมื่อมาตอนค่ำเวลาประมาณ 6โมงเย็น ดูพระอาทิตย์ที่กำลังเคลื่อนต่ำลงลับขอบดอยไป หากสนใจที่จะมาชมจุดชมวิวดอยปุยนี้เพียงอย่างเดียว...

ป่าบงเปียง สวยงามเสมอ

“หมู่บ้าน ป่าบงเปียง“ ถึงจะเกี่ยวข้าวหมดแล้วแต่ความสวยงามก็ไม่ลดลงไปเลย  ผมเคยไปหมู่บ้านป่าบงเปียงครั้งแรกในช่วงที่มีการปลูกข้าว ต้นข้าวสีเขียวๆ ที่ชาวเขาปลูกกันแบบนาขั้นบันได เต็มไปหมดทั่วทั้งดอย ลมพัดอ่อนๆ ทำให้ผมสามารถยืนนิ่งดูสิ่งต่างๆ รอบตัวได้นานราวกับคนอกหัก(ไม่ได้อกหัก555) ...

พิชิตยอดดอยผ้าห่มปก สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย

วันนี้พวกเรา Top chiangmai ขอพาไปไต่ดอย ท้าลมหนาว เอาใจคนรักธรรมชาติและการเดินป่า วันนี้เราจะไปไปพิชิตยอดดอยที่ ดอยผ้าห่มปก ที่ตั้งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก  มีความสูง...

ม่อนล่อง

ที่เที่ยวสุดฮิตของหน้าหนาว คงหนีไม่พ้นภาคเหนือของไทยอย่างแน่นอน ครั้งนี้ Top Chiangmai  จะพาไปชมความสวยงามของธรรมชาติ ความงามบนยอดเขาทางทิศตะวันออก ที่มีจุดชมวิวที่ชื่อว่า “ม่อนล่อง”...

ม่อนจอง

ดอยม่อนจอง ขุนเขาที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่มีความสูง 1,929 เมตร...

ดอยอ่างขางยังไม่ปิด แต่ไม่เหมือนเดิม

ช่วงนี้กระแสข่าวจากชาวบ้านในพื้นที่รอบๆ สถานีเกษตรอ่างขาง เริ่มแรงและเห็นผลชัดเจนขึ้น ที่ว่าดอยอ่างขางตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไปจะไม่มีร้านค้า ร้านขายของหรือแม้แต่โฮมสเตย์...

กาดม้งดอยอินทนนท์ ของฝากจากดอย

ดอยอินทนนท์เป็นดอยที่มีระดับความสูงมากที่สุดในประเทศไทย มีความสวยงามและเป็นธรรมชาติตามแบบฉบับของตัวเอง สวยไม่แพ้ที่ใดในโลกเลยค่ะ  ยิ่งสูงมากอุณหภูมิก็ต่ำมาก อากาศก็จะเย็นมากเช่นกัน นักท่องเที่ยวจึงแห่กันมาแบบหลั่งไหลทุกฤดูกาล ดอยอินทนนท์เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดเชียงใหม่  นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชมสูดอากาบริสุทธิ์ กันตลอดทั้งปี ไฮไลท์สำคัญที่นี้คือการเดินชมเส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ...

ดอยสีชมพู พญาเสือโคร่งขุนช่างเคี่ยน

ดอกพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย แห่ง ขุนช่างเคี่ยน บนอุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย เมื่อเข้าฤดูหนาว หลายๆ ท่านที่มองหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อผักผ่อนให้หายเครียดจากการทำงานหรือว่าเที่ยวกันเป็นหมู่คณะ เชื่อว่าภาคเหนือของเรานี้คงหนีไม่พ้นในเส้นทางที่กำลังมองหาอยู่...

อัพเดทเรื่องล่าสุด

รถตู้เชียงใหม่