หน้าแรกที่เที่ยวสวนน้ำ หางดง (Grand Canyon Water Park)

สวนน้ำ หางดง (Grand Canyon Water Park)

Grand Canyon สวนน้ำลอยน้ำกลางแจ้ง ที่เหมาะกับอากาศร้อนแบบนี้ที่สุดครับ  หลายคนที่เคยไปเล่นน้ำที่สวนน้ำแห่งนี้เมื่อได้เห็นครั้งแรกจะต้องร้องโอ้โห้! อย่างแน่นอน เพราะความแปลกตาและน้ำที่ใสสะอาด ชวนให้โดดลงไปจริงๆ ครับ สวนน้ำแห่งนี้ถือเป็นกิจกรรมใหม่สำหรับชาวเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ครับ การเดินทางจากตัวเมืองไปสวนน้ำ หางดง ก็ใช้เวลาแค่ 30นาที   คุณก็จะได้พบกับสวนน้ำ ขนาดใหญ่บนพื้นที่ 35 ไร่  เมื่อไปถึงหลายคนอาจจะงงครับว่า อันไหนสวนน้ำ (Grand Canyon water Park) อันไหนแกรนด์แคนยอน หางดง  คือสองสถานที่นี้อยู่ในพื้นที่เดียวกันครับ บริวณนี้มีพื้นที่ประมาณ 100 ไร่ แบ่งเป็นสามส่วน  โดยสวนน้ำจะเป็นบ่อที่อยู่ด้านในสุด

แต่เดิมในบริเวณแกรนด์แคนยอนเป็นพื้นที่ของธุรกิจบ่อดินดำเนินการขุดดินขายอยู่ 10 ปีจากนั้นพื้นที่นี่ก็ถูกปล่อยทิ้งร้าง และเนื่องจากเป็นพื้ราบเชิงเขาจึงทำให้น้ำธรรมชาติไหลลงมาสะสมอยู่ในบ่อดินมากขึ้นกลายเป็นแกรนด์แคนยอนในปัจจุบัน เพราะความแปลกตาและความสวยงามจึงถูกขนานนามว่าจากชาวบ้านและผู้พบเห็นว่าแกรนด์แคนยอน หางดง ภายหลังมีการสำรวจน้ำในบ่อดินนี้แล้วพบว่ามีความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้เล่น จึงทำให้เกิดสวนน้ำ แห่งแรกในจังหวัดเชียงใหม่นี้ขึ้นมา

น้ำที่อยู่ในบ่อเป็นน้ำจากธรรมชาติครับ ก่อนที่จะมีการดำเนินการพัฒนาเป็นสวนน้ำ เค้าได้มีการตรวจสอบความปลอดภัยของน้ำจนมันใจ แล้วว่าเป็นแหล่งน้ำประเภท1 ตาม พรบ  ไม่มีการปนเปี้อนของน้ำเสียจากอุตสาหกรรมนอกจากนี้ สวนน้ำ (Grand Canyon water Park) ยังมีการดูแลแหล่งน้ำเองอีกด้วย เช่นการติดตั้งบ่อบำบัดเพื่อบำบัดน้ำที่ใช้ในโครงการทั้งหมด ไม่ให้เกิดผลเสียต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม

ภายใน สวนน้ำ (Grand Canyon water Park)  ประกอบป็นไปด้วยส่วนของร้านค้าและร้านอาหาร ร้านนวดผ่อนคลาย และส่วนของเครื่องเล่นขนาดใหญ่รวมถึงเครื่องเล่นสำหรับเด็กโดยเครื่องเล่นที่ทำให้เด็กๆ เล่นโดยเฉพาะ ทุกชิ้นมีมาตรฐานความปลอดภัยระตับเดียวกับที่ประเทศเยอรมนี และยังมีเจ้าหน้าที่ใจดี (Lifeguard) คอยดูแลความปลอดภัยให้กับผู้เล่นทุกท่าน

การจะเข้าไปเล่นน้ำได้นั้นมีข้อกำหนดที่เคร่งครัด เพียงไม่กี่อย่างคือลูกค้าทุกท่านต้องสวมเสื้อชูชีพ  จะมีเจ้าหน้าทีไลฟ์การ์ดคอยตรวจตราอยู่ตลอดหากไม่สวมชูชีพ ก็จะไม่ได้รับอนุญาตให้ลงเล่นโดยเด็ดขาด  ยกเว้นขณะกระโดดน้ำที่จะอนุโลมให้ถอดเสื้อชูชีพได้เพราะหากใส่ชูชีพอาจจะเกิดการกระแทกแต่หลังจากกระโดดแล้วเราก็ต้องให้สวมชูซีพตามปกติครับ

หากใครมา สวนน้ำ (Grand Canyon water Park) และไม่ต้องการเล่นน้ำก็สามารถไปเที่ยวชมนั่งชิลล์ที่ร้านกาแฟของสวนน้ำพร้อมกับเครื่องดื่มเย็นๆ ดับร้อนได้ สวนน้ำ (Grand Canyon water Park) ยังมีเรือยางเรือท้องใสเรือคายักแคนูสำหรับพายเรือชมวิวมีห้องอาบน้ำชายหญิงโซนนั่งเล่นทั้ง indoor และ outdoor ศูนย์อาหารและร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก

เครื่องเล่นของ สวนน้ำ (Grand Canyon water Park) เป็นแบบ Inflatable Toys หรือเครื่องเล่นแบบเป่าลมสามารถเล่นได้อย่างอิสระ มีหมอนกระโดดเป็นไฮไลท์  มีภูเขาน้ำแข็งที่เป็นเครื่องเล่นปีนกระโดดมีแทรมโพลีนมีจุดกระโดดสูง 5-8 เมตร ผ่านการทดสอบความปลอดภัยเรียบร้อยแล้วและล่าสุด สวนน้ำ (Grand Canyon water Park) กำลังพัฒนาให้มีกิจกรรมโหนสลิง จากทางเข้าลงมาทีร้านกาแฟ  และยังจะมีเครื่องเล่นใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นอีกหลายอย่าง เอาใจนักท่องเที่ยวทุกท่านครับ

อัตราค่าบริการ : ค่าบริการสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติเท่ากันคือราคา 550 บาท/คน เด็กสูงไม่ถึง 90 cm. เข้าฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 9.00-18.00 น.
ที่อยู่ : เลขที่ 202 หมู่ 3 หมู่บ้านแพะขวาง ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 06 1796 3999
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Grand Canyon Water Park

ราคาค่าเข้าสวนน้ำ 550 บาท เล่นได้ทุกอย่าง

– เครื่องเล่นสวนน้ำเป่าลมขนาดใหญ่ลอยกลางน้ำ พื้นที่กว่า 2 ไร่

– ภูเขาลอยน้ำ

– หมอนกระโดด

– เรือแคนู คายัก เรือพายกว่า 20 ลำ

ข้อห้าม ข้อบังคับในการลงเล่นน้ำ

– ต้องสวมเสื้อชูชีพก่อนลงเล่น

– สวมชุดว่ายน้ำ หรือเสื้อ กางเกงที่ไม่มีซิบ/กระดุม

การเดินทางมาสวนน้ำ หางดง

จากตัวเมืองขับมาตามถนนเลียบคลองชลประทาน ผ่านแยกราชพฤกษ์และแยกต้นเกว๋น (สะเมิง)  ไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร จะสังเกตเห็นปั๊มน้ำมัน PT ทางซ้ายมือ เตรียมลดความเร็ว แล้วเลี้ยวขวาข้ามสะพานเล็กๆ มาได้เลย โดยทางสวนน้ำจะมีป้ายปากทางติดไว้ให้สักเกตได้ง่าย ๆ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Grand Canyon Water Park


ติดต่อเช่ารถพร้อมคนขับ/ซื้อสินค้า/โฆษณาข่าวสาร
Add friend ที่ @topcm
เพิ่มเพื่อน

เชิญแสดงความคิดเห็นเจ้า

บทความก่อนหน้านี้กิน-เต็ก-กัน steak&salad
บทความถัดไปSci Find CAFE’ เชียงใหม่ (แนววิทย์)
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisment -

อัพเดทล่าสุดของเรา