กิจกรรมดีๆ ที่บ้านช้าง แอลเลเฟนท์ พาราไดซ์ อำเภอแม่แตง

บ้านช้าง12บ้านช้าง-11

บ้านช้าง แอลเลเฟนท์ พาราไดซ์ แห่งนี้ คือสถานที่ๆ จะทำให้นักท่องเที่ยวหลงรักเจ้าสัตว์ใหญ่อย่าง ช้าง ได้แน่นอน บ้านช้างมีกิจกรรมร่วมกับช้างโดยมีควาญช้างค่อยดูแลให้ความรู้อย่างใกล้ชิด และสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีด้วยครับ กิจกรรมกับช้างก็จะมีแบบครึ่งวัน และเต็มวัน

ที่บ้านช้างเค้าถือว่าช้างเป็นสมาชิกในครอบครัว ทุกคนรักช้าง และดูแลช้างเป็นอย่างดีทั้งในเรื่องของอาหารการกิน ที่พัก และช้างจะต้องไม่ทำงานหนักด้วย ถึงแม้ว่าบางทีเราจะเห็นควาญช้างใช้ตะขอกับช้างบริเวณหัวของช้าง แต่นั้นก็เป็นเพียงวิธีการควบคุมช้างแบบทั่วไปและไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด จะสังเกตุได้ว่าช้างทุกตัวไม่มีม้านั้งบนหลังช้าง ที่บ้านช้างแห่งนี้จะใช้วิธีแบบโบราณคือนั่งบริเวณต้นคอช้าง เป็นวิธีการที่ทำให้ช้างรู้สึกดีและไม่มีสิ่งของหนักๆ มาวางบนหลังของมัน

บ้านช้าง2 ทีมงานให้ความรู้เกี่ยวกับช้างก่อนที่จะเริ่มคอร์ส

บ้านช้าง20 บ้านช้าง22 บ้านช้าง23
ฝึกการขึ้นลงช้าง 1ในวิธีการเรียนรู้

บ้านช้าง10 อาบน้ำให้ช้าง

บ้านช้างพยายามที่จะรักษาวิถีชีวิตของชุมชนท้องถิ่นและแนวทางของควาญช้างแบบดั้งเดิม ผู้เข้าชม จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิต อาหารการกินของช้าง และเสื้อผ้าของควาญช้าง ร่วมไปถึงการอาบน้ำให้ช้าง ความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวที่ได้มาบ้านช้างคงต้องบอกว่าทุกคนชอบทั้งนั้นครับ ดูหลักฐานได้จากที่ได้ประกาศนียบัตรชนะเลิศการบริการยอดเยี่ยมจาก tripadvisor ได้เลย

บ้านช้าง-12ที่นั่งบนหลังช้างไม่มีม้านั่ง แต่ไม่เป็นอันตรายครับ เพราะมีพี่เลี้ยงดูแลใกล้ชิด

 บ้านช้าง-13 บ้านช้าง-14

ก่อนที่ลูกค้าจะเข้าไปเรียนรู้กิจกรรมของช้างตามคอร์สที่ระบุมา ทุกคนจะต้องเปลี่ยนชุดตามแบบของบ้านช้างคือชุดหม้อฮ่อม เพราะในระหว่างการเรียนรู้จะต้องมีการปืนป่ายบนตัวช้าง อาบน้ำให้ช้างในสระ การให้อาหารช้าง ตัวต้องเปื้อนแน่นอนครับ

นักท่องเที่ยวที่สนใจกิจกรรมของบ้านช้าง แอลเลเฟนท์ พาราไดซ์ อำเภอแม่แตง ง่ายๆ เพียงท่านติดต่อจากทัวร์ของโรงแรมที่ท่านพัก ก็จะทราบข้อมูลรายละเอียดและราคา หรือติดต่อตามที่อยู่ด้านล่าง ตอนเช้าๆ ก็จะมีรถมารับท่านที่โรงแรมเพื่อไปทำกิจกรรมบ้านช้าง และจะนำท่านส่งกลับโรงแรมเมื่อจบคอร์ส

บ้านช้าง57 บ้านช้าง53 บ้านช้าง46 บ้านช้าง5 บ้านช้าง62

ที่อยู่: 102 หมู่ 3 ตำบลบ้านช้าง, แม่แตง 50150, ไทย
โทรศัพท์: 080-491 4161, เบริด์ 080-4914161
เว็บไซต์ www.baanchangparadise.com

การเดินทางไปบ้านช้าง

จากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าสู่อำเภอแม่แตงตามทางหลวงหมายเลข 107 จนถึงแยกไปปาย (ปายสายใหม่) ให้เลี้ยวซ้าย ไปจนถึงสามแยกไฟแดง (แยกขวาไปตลาดแม่มาลัยและตรงไปอำเภอปาย)  ให้ขับผ่านแยกไปนิดเดียว แล้วยูเทรินรถกลับมา เข้าถนนซ้ายมือที่จะไปบ้านกึ๊ดช้าง จากแยกนี้ขับไปอีกเพียง 2 กิโลเมตร จะพบบ้านช้างอยู่ซ้ายมือ


ติดต่อเช่ารถพร้อมคนขับ/ซื้อสินค้า/โฆษณาข่าวสาร
Add friend ที่ @topcm
เพิ่มเพื่อน

เชิญแสดงความคิดเห็นเจ้า