หน้าแรกที่กินThe Ironwood คาเฟ่เรือนกระจกที่แม่ริม

The Ironwood คาเฟ่เรือนกระจกที่แม่ริม

สวัสดีจ้าวววว ทักทายกันเป็นภาษาเหนือหน่อย วันนี้มีคาเฟ่มาแนะนำสำหรับใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วกำลังมองหาคาเฟ่หรือร้านกาแฟสวยๆไว้นั่งชิวๆ กินลม ชมวิว ต้องที่นี่เลย The Ironwood คาเฟ่ในป่าใหญ่อยู่ไกลจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ว่าอยู่ในป่าจริงๆนะฮะ The Ironwood ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45-60 นาทีค่ะ

The Ironwood เป็นชื่อต้นไม้ชนิดหนึ่งนั่นก็คือต้นบุนนาคค่ะ เมื่อเดินทางมาถึง The Ironwood เราก็จะพบกับต้นบุนนาค สวยงามสง่าอยู่ด้านหน้าของโครงการ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของร้านนี้เองค่ะ  โดยเจ้าของร้านคุณหยิง  ษุภภภา สนิทวงศ์ ซึ่งมีเชื้อสายของตระกูลบุญนาค ได้ตั้งใจและอยากทำให้ที่นี่เป็นอนุสรณ์ถึงคุณทวดจำเริญ (บุนนาค) สนิทวงศ์ ณ อยุธยา จึงเป็นที่มาของชื่อและสัญลักษณ์ของร้าน The Ironwood ค่ะ

 

สำหรับการเดินทางนั้นใครที่ไปครั้งแรกไม่ต้องตกใจนะคะ ทางเข้าเป็นหลุมเป็นบ่อนิดหน่อย ไม่ต้องกังวลว่าเฮ้ยนี่เรามาผิดที่รึป่าวนะ 555 ยิ่งช่วงฤดูฝนการเดินทางอาจค่อนข้างยากนิดนึงค่ะ ดังคำสุภาษิตที่ว่า “ช้างเผือกอยู่ในป่าใหญ่”และวันนี้เราก็จะมาตามหาช้างเผือกกันค่ะ เฮ้ย!ไม่ใช่ วันนี้เราจะมาตามหาร้าน The Ironwood ที่เขาว่ากันว่าบรรยากาศดีสุดๆแบบ So Green So Good กันเลยจ้า

  

โลเคชั่นค่อนข้างลึกลับนิดนึงค่ะ แต่สามารถเปิด GPS ไปได้จ้า The Ironwood ตั้งอยู่ในสวนล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ทั่วบริเวณจึงทำให้บรรยากาศร่มรื่น การตกแต่งร้านสวยงาม ที่นั่งจะเป็นแบบ Outdoor ให้เราได้รับออกซิเจนแบบเต็มปอดสุดๆไปเลยค่ะ มองไปทางไหนก็เจอมุมถ่ายรูปแบบคูลๆ จุดเด่นของ The Ironwood ก็คงจะเป็นโรงเรือนกระจกน้อยๆ ซึ่งภายในตกแต่งด้วยต้นไม้เก๋ๆ ที่ดูแล้วน่าจะเป็นขวัญใจมหาชน อิอิ… ก็แหม! ใครๆที่มาก็จะต้องมาถ่ายรูปกับมุมนี้ ถือเป็นมุมเช็คอินสุดฮอตเลยก็ว่าได้สำหรับร้าน The Ironwood ใครที่ชอบถ่ายรูป เช็คอิน จัดไปค่ะ

The Ironwood มีทั้งเมนูอาหาร เครื่องดื่ม ของทานเล่นให้เราได้เลือกสั่งได้ตามสบายเลยค่ะ แต่วันนี้ Top Chiangmai ของเราขอจัดเมนูยอดฮิตหรือเมนูตามกระแสสักหน่อย นั่นก็คือ ข้าวคลุกกระปิ,คาโบนาร่า รสชาติดีใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ The Ironwood จะเป็นอาหารแนวฟิวชั่น (Fusion) ซึ่งเป็นการนำวัตถุดิบต่างๆตามฤดูกาลมาปรุงและตกแต่งอาหาร แต่ละจานแต่ละเมนูเด็ดๆทั้งนั้น ขอบอกว่าน่าตาสวยงามน่ารับประทานมากค่ะ แต่ก่อนทานก็ขอถ่ายรูปมาฝากแฟนเพจนิดนึงจ้า

ใครที่อยากลองอะไรใหม่ๆ แนะนำให้ไปนะคะ คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศอีกแบบอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ ต้องลองไปสัมผัสเองนะคะ

 

ที่ตั้ง: 592/2 Soi Nam Tok Mae Sa 8 ตำบล แม่แรม อำเภอ แม่ริม Chiang Mai 50180

โทร: 085 111 7777

แผนที่: The Ironwood https://goo.gl/maps/bRPNauZ2mYVuFJxEA

Facebook: The Ironwood

The Ironwood เปิด 09:00-18:00


ติดต่อเช่ารถพร้อมคนขับ/ซื้อสินค้า/โฆษณาข่าวสาร
Add friend ที่ @topcm
เพิ่มเพื่อน
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisment -