One Nimman

เมืองเชียงใหม่นับเป็นเมืองที่โดดเด่นด้านวัฒนธรรมล้านนา การพูดจาภาษาเหนือ วัฒนธรรมท้องถิ่น รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวดอย เที่ยววัด ซึ่งเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่หลั่งไหลเข้ามาเยือนอยู่ตลอดทั้งปี วันนี้ Top chiangmai จะพาไปรู้จักกับสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งจะแหวกแนวจากสถานที่เที่ยวที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว สถานที่เที่ยวแห่งนี้แค่มองด้วยตาก็เห็นว่ามีความเก๋และชิลมากๆ เดาสิคะว่าที่ไหนเอ่ย ? เอารูปมาเฉลยขนาดนี้คงมีหลายท่านที่รู้กันแล้วใช่มั้ยคะว่าเป็นที่ไหน เอาเป็นว่าขอเฉลยอย่างเป็นทางการแล้วกันค่ะ นั่นก็คือออออออออ…………. ” One Nimman ” (วัน นิมมาน) นั่นเองค่ะ ภายในกว้างขวางมาก เดินจนขาลากกันเลยทีเดียวเชียว   😛 

  

เข้ามาด้านในก็จะเห็นลานกว้างๆ มีเก้าอี้ให้นั่งพักด้วยค่ะ ส่วนใครที่ไม่อยากนั่งก็สามารถไปถ่ายรูปเล่นได้เลยค่ะ ตรงหอนาฬิกานี้เป็นจุดถ่ายรูปเช็คอินยอดฮิตเลยค่ะขอบอก การันตีเลยว่าวิวสวยมากเหมาะแก่การถ่ายรูป ถ่ายออกมาดูดีแน่นอนค่า และอีกอย่างหนึ่งก็คือมันให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศเลยค่าาาา!! เพราะว่า วัน นิมมานได้มีการสร้างและนำสถาปัตยกรรมแบบยุโรปมาผสมผสานกันบวกกับอิฐดินเผาที่ทำมืออย่างประณีตสีส้ม ให้ความรู้สึกหรูหราและสบายตา

ภายในมีร้านค้าขายของมากมายหลายอย่างทั้งของ Handmade คาเฟ่ ร้านชากาแฟ ร้านอาหารต่างๆนานา พากันมารวมอยู่ที่นี่หมด! หรือถ้าใครมาถึงเชียงใหม่แล้วอยากจะลิ้มลองอาหารพื้นเมืองก็มีด้วยค่ะ ชื่อร้าน Ginger Farm Kitchen ค่ะ ถ้าหากยังไม่ถูกใจหรือยังหาร้านที่ใช่ไม่เจอลองเดินไปหลังสุดของโครงการ One nimman ก็จะพบกับ One Street Food Market ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้าน Street Food ที่นับว่ามีชื่อเสียงในเชียงใหม่กว่า 50 ร้าน

 

 

เห็นจะสะดุดตาที่สุดคงไม่พ้นมุมและสถานที่ถ่ายรูปแปลกๆและสวยๆค่ะ เหมือนรู้ใจและดักจับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆได้อยู่หมัด คิดว่าตัวเองมาเดินเล่นอยู่ยุโรป คือสวยมาก ให้รูปเล่าเรื่องค่ะ  😛 

แลนด์มาร์คใหม่ล่าสุดที่ตั้งอยู่ในย่านนิมมานเหมินท์ ด้วยความที่ตั้งอยู่บนทำเลที่โดดเด่น ย่านที่ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวรู้จักในฐานะแหล่งช้อปปิ้งสินค้าไลฟ์สไตล์และงานออกแบบ แหล่งรวมคาเฟ่และร้านอาหารดีไซน์เก๋ ความอาร์ต ความหรูหรา และความดั้งเดิมของเชียงใหม่  ที่รวมและผสมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวในที่เดียวแห่งนี้ รวมร้านค้ามากกว่า 100 ร้านค้า  ถ้าพูดถึงชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก One Nimmanเป็นชื่อที่นักท่องเที่ยวและวัยรุ่นส่วนใหญ่ถามหาเมื่อมาเยือนเมืองเชียงใหม่ หรือแม้แต่ชาวเชียงใหม่เองก็ไม่พลาด ที่จะไปเดินเล่น ชม  ชิม ช้อป เช็คอิน ถ่ายรูปสวยๆ ขอบอกว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เลยจริงๆค่ะ 

ที่ตั้ง : บ้านเลขที่ 1 ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 1 โครงการ ONE NIMMAN  อำเภอเมืองเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ 50200 จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิดทำการ : 11:00-23:00 น 

โทรศัพท์: 052-08 0900

เว็บไซต์: One Nimman

แผนที่:  One Nimman


ติดต่อเช่ารถพร้อมคนขับ/ซื้อสินค้า/โฆษณาข่าวสาร
Add friend ที่ @topcm
เพิ่มเพื่อน
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisment -