หน้าแรกที่เที่ยวเรียนรู้การทำขี้ให้มีค่า กับ พูพูเปเปอร์ (Elephant PooPooPaper)

เรียนรู้การทำขี้ให้มีค่า กับ พูพูเปเปอร์ (Elephant PooPooPaper)

วันหยุดนี้พาเด็กๆ เที่ยวที่ Elephant Poopoopaper อำเภอแม่ริม กันค่ะ ที่นี้เด็กๆ จะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงการเรียนรู้อีกแห่งหนึ่งคือ การทำกระดาษจากขี้ช้าง ด้วยวิทยากรที่น่ารัก เป็นกันเอง เพลิดเพลินไปกับการอธิบายในฐานต่างๆ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยต่างชาติ ได้สัมผัสและเรียนรู้การทำกระดาษจากมูลช้าง ด้วยตนเอง หรือที่เรียกกันว่า “กระดาษสา”  ตามภูมิปัญญาของท้องถิ่น

 

ตามทางเดินมีกับระเบิดระวังด้วยนะค่ะ

 

พูพูเปเปอร์ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบทำกิจกรรม ชอบการเรียนรู้และเก็บประสบการณ์ใหม่ หรือคุณพ่อคุณแม่ท่านใดอยากจะพาคุณน้องๆ หนูๆ ไปหากิจกรรมทำแบบ Out Door เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ เพราะจะทำให้น้องๆ หนูๆ ได้มีพัฒนาการในการเรียนรู้และได้ลงมือทำ จากขี้ช้างธรรมดาๆ ที่ดูไม่มีค่าที่เขาได้เห็นเนี่ย เมื่อมาผ่านกระบวนการในแต่ละขั้นตอนตั้งแต่เริ่มจนออกมาเป็นกระดาษสา ที่สามารถนำไปทำสินค้าสวยๆ ได้อย่างไร มันสามารถเป็นอะไรได้มากกว่าที่เด็กๆ เค้าเห็น ที่นี่ขอเป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณค่ะ ถ้าท่านใดสนใจก็ลองพาคุณน้องๆ หนูๆ ไปเรียนรู้ ไปลองทำกันดูนะคะ ในระหว่างการทำจะมีวิทยากรหรือผู้มีความรู้คอยให้คำแนะนำตลอดทุกขั้นตอนตอบทุกคำถามใจดีทุกคนน่ะจ๊ะ

เริ่มจากการหมัก แล้วน้ำไปต้ม ผึ่งให้แห้ง จากนั้นก็ใส่สี นำไปใส่แม่พิมพ์ แล้วตากแดดให้แห้งค่ะ ทุกขั้นตอนจะมีพี่ๆ ค่อยดูแล
    

 เสร็จแล้วก็ตากให้แห้งค่ะ

และนอกจากจะมีกิจกรรมให้ทำกันแล้วยังเหมาะแก่การเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วยเพราะภายใน Elephant Poopoopaper มีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและร่มรื่นมากๆ ที่นี่ก็ยังมี CAFÉ บ้านดิน ซึ่งมิกซ์แอนด์แมท ระหว่างความเป็นธรรมชาติและความเป็น CAFE ให้เข้ากันให้คุณได้นั่งจิบกาแฟสบายๆ หรือจะรับเป็นน้ำผลไม้ก็ตามใจกันเลยค่ะก่อนกลับก็อย่าลืมแวะไปอุดหนุนของฝากหรือของที่ระลึกจากร้าน Gift shop กันนะคะ ซึ่งส่วนใหญ่ของที่ระลึกก็เป็นสมุดโน้ตกระดาษสา อัลบั้มภาพ ที่ได้มาจากธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมค่ะ

ทางเดินชมในแต่ละฐานจะอยู่ในสวนแบบนี้ค่ะเดินเล่นเพลินดี

 

Elephant Poopoopaper Park
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น.
ค่าเข้าชม 100 บาท/คน ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ เข้าชมฟรี
ติดต่อสอบถามได้ที่ 053-299-565
เว็บไซต์ http://www.poopoopaperpark.com/
Facebook https://www.facebook.com/PoopoopaperPark

สถานที่ตั้ง : อยู่ในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ใช้เวลาเดินทาง 15 นาทีจากตัวเมืองเชียงใหม่

การเดินทางไปพูพูเปเปอร์

จากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปทางอำเภอแม่ริมถนน107  แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายแม่ริม-สะเมิงเส้น1096 จากสามแยกนี้เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 200เมตร จะเห็นสะพานให้เลี้ยวขวาเข้าไปครับ ขับผ่านสวนเสือไป100 เมตร เลี้ยวซ้ายอีกทีก็จะเจอกับพูพูเปเปอร์


ติดต่อเช่ารถพร้อมคนขับ/ซื้อสินค้า/โฆษณาข่าวสาร
Add friend ที่ @topcm
เพิ่มเพื่อน

เชิญแสดงความคิดเห็นเจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisment -