หน้าแรกที่กินYellow Crafts - Home Brewing

Yellow Crafts – Home Brewing

อีกหนึ่งร้านกาแฟในจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีการออกแบบสไตล์โมเดิร์นที่มีความเรียบง่าย เป็นสีขาว แล้วถูกแต้มด้วยสีเหลืองเพียงเล็กน้อย ดูสวยและสะอาดตามากๆดีครับ ร้านนี้อยู่ในซอยหมู่บ้านดาวดึงส์ แถวๆ ตำบลสุเทพ ทางไปมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ครับ

ภายในร้านมีการตกแต่งแบบเรียบง่าย สีขาวตัดกับสีเหลือง มีมุมสวยๆไว้ให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปกันด้วย นอกจากนั้นร้านนี้ยังใช้นมถั่วเหลืองแทนนมวัวในการทำกาแฟ เมนูต่างๆ รวมไปถึงเมนูสุขภาพอีกด้วย และที่สำคัญนมถั่วเหลืองที่ใช้แทนนมวัว เป็นนมถั่วเหลืองที่ทำเองจากถั่วเหลืองออร์แกนิค ที่รับมาจากเกษตรกรโดยตรง และการออกแบบ ตกแต่งภายในร้านที่มีสีเหลืองด้วยนั้นก็มีที่มาจากเมล็ดถั่วเหลือง เมล็ดเล็กๆนี่เองแหละครับ

  

ดูแล้วร้านนี้เหมือนเป็นร้านที่ถูกสร้างขึ้นใหม่เลยก็ว่าได้นะครับ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลย เพราะร้านนี้ถูกรีโนเวทและต่อเติมจากบ้านหลังเก่าๆที่ถูกปล่อยทิ้งไว้อย่างไร้ประโยชน์ ดดยมีการแบ่งสัดส่วน คือในส่วนของที่พักอาศัยและร้านคาเฟ่นั่นเอง ทุกอย่างในร้านไม่ว่าจะเป็นโซนนั่งชิลของลูกค้า บาร์ เคาเตอร์ต่างๆ ได้ถูกจัดไว้เป็นระเบียบ เรียบง่าย จึงทำให้ร้านดูสวยแบบธรรมชาติจริงๆครับ

จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ slow bar ที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน กับเบเกอรี่โฮมเมด สูตรเฉพาะที่ทำสดใหม่ทุกวัน ก็ยังมีกาแฟดริป ที่ลูกค้าสามารถเลือกเมล็ดกาแฟจากในหรือต่างประเทศก็ได้ ซึ่งหากได้ลองแล้ว จากใครที่เคยมีมุมมอง ความคิดด้านกาแฟที่ไม่มีความมีความประทับใจเลย อาจจะเปลี่ยนมุมมอง กลายมาเป็นว่ากาแฟดริปแก้วนี้ เป็นแก้วแรกที่เปลี่ยนมุมมองที่เคยมีต่อกาแฟให้เปลี่ยนไปเลยก็ได้ครับ เพราะที่นี่เขาทำกันด้วยความตั้งใจจริงๆครับ มีความละเอียดในการทำทุกขั้นตอนเลย

ส่วนด้านการบริการก็ดีมากครับ มีการต้อนรับลูกค้าแบบอย่างเร็ว ยิ้มแย้มเเจ่มใส พูดจาไพเราะ มีการแนะนำอาหาร เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านให้ทราบด้วย และหากใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟ มี WIFI ฟรี บรรยากาศเรียบง่าย สบายๆ มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ สวยๆ  ผมขอเเนะนำที่นี่เลยครับ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่ตั้ง : 257/29 หมู่บ้านดาวดึงส์ ถ.สุเทพ ต.สุเทพ อ.เมือง จ. เชียงใหม่
เปิดให้บริการทุกวัน :  เวลา 07.00 – 19.00 น.
โทร. : 053 278 757

ลิงค์นำทาง https://goo.gl/maps/iahCtiWZhqC2


ติดต่อเช่ารถพร้อมคนขับ/ซื้อสินค้า/โฆษณาข่าวสาร
Add friend ที่ @topcm
เพิ่มเพื่อน

เชิญแสดงความคิดเห็นเจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisment -