หน้าแรกที่กินเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ สวรรค์ของคนรักชา

เวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ สวรรค์ของคนรักชา

ท็อปเชียงใหม่จะพาเพื่อน ๆ ไปชิมชารสเลิศซึ่งถือว่าเป็น Signature Tea ของชาชั้นดีมากกว่า 59 ชนิดจากทั่วโลก แบบว่าไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ เพียงแค่มาที่ร้านเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกชิมชั้นดีจากประเทศไหนก็ได้ แหม! แบบนี้ก็ตรงกับคอนเซ็ฟ “เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก”

เวียงจูมออน คนรักชาไม่ควรพลาด
VJO_Atmosphere_03 VJO_Atmosphere_06 VJO_Atmosphere_07

ร้านเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ ตั้งอยู่บนถนนเจริญราษฎร์ย่านวัดเกต ซึ่งถือเป็นแหล่งชุมชนวัฒนธรรมที่เก่าแก่ และมีหลากหลายเชื้อชาติเข้ามาตั้งถิ่นฐาน อีกทั้งยังตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันออกของแม่น้ำปิง แม่น้ำสายหลักที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงใหม่ ความเจริญจึงย่างกลายเข้ามาอย่างรวดเร็ว ทำให้ร้านอาหาร ผับ บาร์ สปา ร้านกาแฟ และซูวีเนียร์ช็อปผุดขึ้นเรียงรายตลอดสองฝั่งถนน และท็อปเชียงใหม่เชื่อว่า ใครที่เคยย่างกลายเข้ามาบนถนนวัฒนธรรมสายนี้ ร้อยทั้งร้อยก็จะต้องสะดุดตากับเรือนน้อยสีชมพูหลังนี้ แน่นอน !

A3

เรือนน้อยสีชมพูหลังนี้นี่เองที่เหล่าบรรดาคนรักชาใฝ่ฝันที่จะเข้ามาสัมผัสและลิ้มลองชารสเลิศจากนานาประเทศ คำว่า “เวียงจูมออน” ก็มีที่มาจากสีของตัวอาคารนั่นแหละ เพราะในภาษาล้านนาคำว่า  “เวียง” ก็คือ นคร หรือ เมือง ส่วน “จูมออน” ก็คือสีชมพู  รวมกันก็คือนครสีชมพู  แบบว่าชื่อร้านก็แปลก…  แถมโดดเด่นและสะดุดตาด้วยสีชมพูหวานแหว๋ว  แบบว่าโดนใจเป็นที่สุด

เวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ เกิดขึ้นจากความประทับใจของเจ้าของร้านซึ่งท่านเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ที่มีคุ้นเคยกับการอยู่ในวงน้ำชาและคุ้นเคยกับบรรยากาศของการนั่งล้อมวงจิบชาของบรรพบุรุษมาตั้งแต่สมัยเด็ก  ๆ  ท่านก็เลยทำร้านน้ำชาแห่งนี้และใช้ชื่อว่า “เวียงจูมออน ทีเฮ้าส์”

VJO_Atmosphere_12ที่นั่งในร้านชาเวียงจูมออน

 VJO_Atmosphere_13 VJO_Atmosphere_20 VJO_Atmosphere_21

เวียงจูมออนเนรมิตตัวตึกให้เป็นสีชมพูทั้งตึกซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำแบบใคร ส่วนภายในแบ่งออกเป็น 2 โซนให้ลูกค้าได้เลือกสรรที่นั่งเพื่อสร้างบรรยากาศในการดื่มชา สำหรับโซนแรกคือบริเวณด้านในร้าน แบ่งออกเป็น 2 ชั้น ทั้งสองชั้นออกแบบสไตล์การตกแต่งเป็นแบบแนวผสมผสานระหว่างอินเดียกึ่งแนว Morocco เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นถูกจัดวางให้กลมกลืนกับบรรยากาศของร้านได้อย่างลงตัว โดยใช้นกยูงเป็นสัญลักษณ์เอกของร้าน ซึ่งมีความหมายหนึ่งเดียวที่สุดแสนจะโรแมนติกเปรียบเสมือนกับความสัมพันธ์ของร้านและลูกค้า ด้วยอากาศที่เย็นสบายและระบบอินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย ซึ่งสามารถใช้ได้ทั่วร้านไม่ว่าจะเลือกนั่งมุมไหน และนี่คือจุดเด่นที่ทำให้เวียงจูมออนมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบบรรยากาศแบบชิว ๆ รับสายลม และแสงแดดอ่อน ๆ ริมแม่น้ำปิง ก็สามารถเลือกนั่งบริเวณโซนด้านหลัง ซึ่งตกแต่งได้กลมกลืนกับธรรมชาติ พิถีพิถัน และละมุนละไมไปด้วยดอกบัวน้อยใหญ่ที่ลอยตัวอยู่ในอ่าง อีกทั้งสดชื่นไปกับ welcome drink สุดพิเศษที่ทางร้านเตรียมไว้มอบให้กับลูกค้า

VJO_Atmosphere_01

ย่างก้าวแรกที่เข้ามาในร้านเรียกได้ว่าที่นี่คือถ้ำชาชัด ๆ เพราะว่าเป็นที่เก็บรวบรวมชาชั้นดี มากกว่า 59 ชนิดจากทั่วโลก อีกทั้งจุดเด่นของร้านเวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ ก็คือ เป็นที่จำหน่ายชาซึ่งถือว่าเป็น Signature Tea ของร้านโดยเฉพาะ  ทั้งชาเบรนด์และชาจีน ส่วนวิธีการบรรจุภัณฑ์ก็พิถีพิถันอย่างละเมียดละไม หากซื้อไปเป็นของฝากสำหรับคนพิเศษของเพื่อน ๆ แล้วละก็รับรองยิ้มแก้มปลิแน่ ๆ แต่ที่ท็อปเชียงใหม่ชอบแบบสุด ๆ ก็คือ Artistry Tea ซึ่งเป็น Signature Tea เป็นรูปทรงดอกไม้ถักด้วยมือ เป็นชาที่ปลูกเฉพาะมณฑลยูนาน ประเทศจีน เป็นดอกเล็ก ๆ เมื่อนำไปแช่ในน้ำก็จะบานเป็นดอกใหญ่ แต่ไม่ใช่ชาสำหรับดื่ม เป็นเพียงของตกแต่งบ้าน มีกลิ่นหอมในตัว แบบว่าพิเศษจริง ๆ

Hot_TeaChaing_Mai_Ice_Tea Chiang_Mai_Memory Thai_Jasmine_Rice_with_Milk
นอกจากชาก็มีเครื่องดื่มอื่นหลายอย่าง น่ากินทั้งนั้น

The Tea Room จะเป็นส่วนบริการของว่าง ขนมและเครื่องดื่มประเภทชา สำหรับชาที่ทางร้านแนะนำซึ่งเป็นตัวเด่นของร้าน คือ ชาเวียงจูมออน เป็นชา Blended ระหว่างชาดำกับชาขาว ผสมด้วยอบเชย ทำให้มีกลิ่นหอมเครื่องเทศอ่อนๆ  ส่วนตัวขนมนางเอกของร้านคือ Set High Tea เซทนี้ตัวขนมจะแบ่งออกเป็นชั้นๆ ชั้นแรกก็จะเป็นขนมชิ้นเล็กๆ คละกันไป เรียกว่า Mini Cake และ Mini Tart ส่วนชั้นกลางก็จะเป็นแซนวิช และด้านล่างสุดก็จะเป็นฟรุ๊ตสลัด ซึ่งเป็นผลไม้ตามฤดูกาล      เสริฟคู่กับสตรอเบอรี่ซอส นอกจาก Set High Tea แล้ว เมนูเด่นที่ท็อปเชียงใหม่ลงมติว่าเพื่อน ๆ ต้องออเดอร์ ก็ต้องยกให้กับ บลูเบอรรี่ ชีส เค้ก เพราะรสชาติของเค้กนั้นหอมหวานนุ่มลิ้นพร้อมละลายในปากทันที และอีกเมนูหนึ่งก็คือ อัลมอนด์ บราวนี่ เสริฟเป็นแบบร้อน ทางคู่กับไอศกรีมวนิลาก้อนโต ๆ  ขอบอกว่าเมนูนี้สุดพิเศษ เพราะไม่ได้มีทุกวัน

Banana_Cream Carrot_Sandwiches Cherry_Panna_Cotta Egg_Plant_Sandwiches Egg_Roll Mushroom_Surtdel Passion Cheese Cakeขอขอบคุณรูปภาพจาก ร้านชา เวียงจูมออน เฮ้าส์

ภายในร้านถูกจัดแบ่งให้เป็น Shop สำหรับจำหน่ายชา คัดสรรค์วัตถุดิบจากทั่วโลกพร้อมมีฝ่ายโปรดักส์ของร้านเองเป็นผู้คุมการผลิต ทำให้เวียงจูมออนมีชามากมายหลากหลายชนิด

และเป็นทีเฮ้าส์หนึ่งเดียวที่ครบวงจรไม่ว่าจะเป็นนั่งดื่ม หรือ เลือกเป็นของที่ระลึก ซึ่งทางร้านมีผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายในรูปแบบแตกต่างกันออกไปรวมไปถึงAccessories ซึ่งมีวางจำหน่ายให้นักสะสมชาและอุกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องการชงชา และที่พิเศษไปกว่านั้น Accessories เหล่านี้ถูกออกแบบมาเพียงหนึ่งเดียวเฉพาะเวียงจูมออนเท่านั้น หาซื้อที่ไหนไม่ได้นะจะบอกให้

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ ก็ไม่ควรพลาดที่จะคว้าโอกาสพิเศษสำหรับการมานั่งจิบชารสเลิศที่เวียงจูมออน ทีเฮ้าส์ ส่วนเพื่อน ๆ ที่ไม่ชอบดื่มชา ทางร้านก็มีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ทั้งร้อนและเย็นมากมาย รวมถึงบรรดาขนมหวานและเบเกอรรี่สุดพิเศษที่ใช้ความละเมียดละไมในการทำเพื่อรสชาติที่เป็นหนึ่งเดียวแห่งเวียงจูมออน ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 19:00 น.เพื่อน ๆ สามารถสอบถามเส้นทางการเดินทางได้ที่เบอร์ 053 – 303113 ทุกวัน หรือจะคลิ๊กเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ www.vjoteahouse.com


ติดต่อเช่ารถพร้อมคนขับ/ซื้อสินค้า/โฆษณาข่าวสาร
Add friend ที่ @topcm
เพิ่มเพื่อน
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisment -