ร้านกาแฟ Happy Espresso เชียงใหม่

happy-espresso-1

ร้านกาแฟ Happy Espresso ร้านนี้เป็นสาขาที่มาจากกรุงเทพที่มาเปิดสาขาที่เชียงใหม่โดยเป็นการประยุกต์ การเอาบ้านมาทำเป็นร้านกาแฟซึ่งจะใช้ส่วนของใต้ถุนบ้านมาเปิดเป็นร้านขายกาแฟ ในร้านได้จัดที่นั่งไว้หลากหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นที่ให้นั่งใต้ถุนบ้าน ส่วนด้านหน้าก็จะมีที่นั่ง 2-3 โต๊ะ และมีการเปิดการทำกาแฟให้ดูวิธีการทำที่หน้าเคาร์เตอร์ในแบบต่างๆ และยังมีเมล็ดกาแฟอีกมากมายหลายพันธุ์ให้เลือกในการจิบกาแฟอีกด้วยนะครับ

ร้านกาแฟ Happy Espresso มีจุดเด่นที่เมล็ดกาแฟครับ คุณภาพดี มีให้เลือกชิม เลือกซื้อมากมาย  มีทั้งกาแฟไทยและกาแฟนอก ในเรื่องของคุณภาพและรสชาติก็ดีเยี่ยมเลยครับ  รับประกันได้โดยจากร้านกาแฟหลายๆร้านในเชียงใหม่ ที่ใช้บริการเมล็ดกาแฟของร้านกาแฟ Happy Espresso  และร้านกาแฟร้านนี้ยังเปิดบริการขายกาแฟและร้านเครื่อง เมล็ด อยู่ในร้านอีกด้วย

happy-espresso-2

ส่วนวันนี้ท็อปเชียงใหม่ ก็ได้มาลองชิมกาแฟ ในการชงกาแฟแบบใหม่ ที่เรียกว่า  Siphon  เป็นอีกวิธีการดริปกาแฟที่ท็อปเชียงใหม่เครื่องลองเป็นครึ่งแรก  แต่ท็อปเชียงใหม่ให้ชื่อใหม่ว่า การดริปแบบ สายฝน เพราะวิธีการดริปแบบนี้มันเหมือนกับฝนตกจริงๆครับ  และวิธีการดื่มกาแฟแบบดริปในเชียงใหม่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นสำหรับคอกาแฟจริงๆ เพราะนอกจากจะได้รสชาติของกาแฟจริงๆ แล้วยังได้อารมณ์และศิลปะในการดื่มกาแฟซึ่งไม่น้อยหน้ากับวิธีการชงชาเลยที่เดียว

การดริปกาแฟแบบ  Siphon  มีความโดดเด่น คือ สามารถดึงความหอมของกาแฟออกมาได้เต็มที่ กลิ่นหอมฟุ้งขจรกระจาย และได้รสชาติที่แตกต่างไปจากวิธีอื่น

happy-espresso-3

การเดินทาง มาจากทางคูเมืองด้านใน อยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงประตูเชียงใหม่ ตรงข้ามสยามทีวี เบอร์โทร:  089-7994723

TIP การดริปกาแฟมีหลักอยู่ 4 อย่าง คือ

1. Steeping วิธี การแช่ หรือจุ่มผงกาแฟในน้ำ
2.Pour-Over/Drip วิธีรินน้ำ หรือหยดน้ำใส่ผงกาแฟ
3.Steeper/Vacuum วิธีใช้เครื่องแช่และสูญญากาศ
4.Pressure/Vacuum วิธีใช้ความดันและสูญญากาศ

.

ขอขอบคุณรูปภาพ www.facebook.com/superhappyespresso


ติดต่อเช่ารถพร้อมคนขับ/ โฆษณาข่าวสาร
Add friend ที่ @topcm
เพิ่มเพื่อน

เชิญแสดงความคิดเห็นเจ้า