สถานที่สำคัญในเชียงใหม่


เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี / Chiangmai Night Safari

www.topchiangmai.com > จังหวัดเชียงใหม่ > เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี/ Chiangmai Night Safari 

 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี/ Chiangmai Night Safari 


ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
http://www.chiangmainightsafari.com/
   


   เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ดำเนินการภายใต้องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่ พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน )ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ในพื้นที่ตำบลแม่เหียะ  ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง และตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

    ภายในพื้นที่บริการจะเป็นหมู่บ้านล้านนา ซึ่งประกอบด้วย ศูนย์อาหาร ศูนย์รวมสินค้า OTOP ของที่ระลึก และเป็นถานีรับ-ส่งนักท่องเที่ยวไปยังส่วนแสดงสัตว์
ส่วนแสดงสัตว์ในโครงการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ประกอบด้วย
-Jaguar Trail เป็นเส้นทางเดินชมสัตว์ป่า โดยมีจุดเริ่มต้นจากหมู่บ้านล้านนา วนรอบทะเลสาบ Swan Lake และสิ้นสุดที่หมู่บ้านล้านนาอีกครั้ง สัตว์ป่าที่จะพบเห็นได้แก่ สัตว์จำพวกหมีขอ สมเสร็จบราซิล ฮิปโปแคระ แมวดาว หมูน้ำ และนกฟลามิงโก้ เป็นต้น
-Predator Prowl ผจญภัยไปกับการนั่งรถชมสัตว์ดุร้ายอย่างใกล้ชิด สนุกตื่นเต้นระทึกใจในทุกวินาทีกับภาพชีวิตของสัตว์ป่า อาทิ สิงโต หมีควาย เสือ ไฮยีนา และจระเข้ เป็นต้น พาหนะที่ใช้จะเป็นรถที่มีส่วนเปิดโล่งสู่ภายนอกและมีระบบป้องกันอันตรายจากสัตว์ต่างๆ รถ 1 คัน จะบรรจุนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 20 ที่นั่ง
-Savanna Safari เพลิดเพลินไปในบรรยากาศทุ่งหญ้าซาวันนาแอฟริกา ชมสัตว์ประเภทที่ไม่มีอันตรายมากนัก อาทิ ช้าง ยีราฟ ม้าลาย ซึ่งในการท่องเที่ยวที่นี่นั้น จะเป็นการเดินทางด้วยรถลาก (Tram) ที่มีลักษะณเปิดโล่งเพื่อสัมผัสบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่ โดยรถ 1 ขบวนจะสามารถบรรจุนักท่องเที่ยวได้ 40 ที่นั่ง
-Swan Lake พักผ่อน เพลิดเพลินกับธรรมชาติอันสวยงามยามค่ำคืนริมฝั่งทะเลสาบ อบอวลไปด้วยมาวพฤกษานานาพันธุ์ และนกนานาชนิด ที่จะให้คุณดื่มด่ำไปกับบรรกาศธรรมชาติรอบข้างอย่างไม่รู้ลืม

- ราคาค่าเข้าชมในการนั่งรถชมสัตว์ทั้ง 2 โซนและเดินชมรอบสระน้ำ นักท่องเที่ยวต่างชาติผู้ใหญ่ 500 บาท เด็กต่างชาติ 300 บาท ผู้ใหญ่ไทย 250 บาท เด็กไทย 125 บาท
- ราคาบัตรกลางวัน (เดินรอบสระน้ำดูสัตว์) ไม่สามารถขึ้นรถชมสัตว์ได้ ราคาบัตรนักท่องเที่ยวต่างชาติผู้ใหญ่ 100 บาท เด็กต่างชาติ 50 บาท ผู้ใหญ่ไทย 50 บาท เด็กไทย 25 บาท
 

การเดินทางโดยรถยนต์จากเมืองเชียงใหม่ไปตามถนนห้วยแก้ว เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 121 ไปอำเภอหางดง ประมาณ 10 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาไปประมาณ 2 กิโลเมตร จะถึงเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

แผนที่การเดินทางไปเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

ห่างจากตัวเมืองเก่า ประมาณ 10 กม. ห่างจากศูนย์ราชการประมาณ 15 กม. ห่างสนามบินประมาณ 5 กม.
อยู่ชายเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ พื้นที่ประมาณ 819 ไร่ 2 งาน 60 ตารางวา 
ในเขตปกครอง ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ และ ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่

อาคารลานนาวิลเลจยามค่ำคืน

 พักผ่อนหย่อนใจกับร้านอาหารและบริการต่างๆ ครบครัน ช้อปปิ้งสินค้าและของที่ระลึกต่างๆ มากมาย สะดวกสบายกับลานจอดรถอันกว้างขวาง ผจญภัย ตื่นเต้น เร้าใจ สัมผัสสัตว์ป่า ใกล้ชิดธรรมชาติ ประทับใจอย่างใกล้ชิด

 

ความเป็นมา

เชียงใหม่ไนท์ซาฟาร ี(ChiangMai NightSafari : CMNS) จัดสร้างขึ้นเพื่อสนองนโยบายของรัฐที่ต้องการให้การท่องเที่ยว เป็นเครื่องมือสำคัญในการเสริมสร้างรายได้ของประเทศ โดยเพิ่มความหลากหลายของรูปแบบการท่องเที่ยว และยกระดับความสามารถในการแข่งขันกับต่างประเทศ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีมาตรฐานโลกในด้านการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ซึ่งจะก่อให้เกิดกระบวนการเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่า และการเข้าถึงทรัพยากรสัตว์ป่า แก่เด็กนักเรียน เยาวชน ประชาชน และ นักท่องเที่ยว จะนำไปสู่ความรู้ความเข้าใจ และตระหนักต่อการอนุรักษ์สัตว์ป่า เหล่านี้ในธรรมชาติรวมทั้งทำให้ท้องถิ่นมีรายได้ จากกิจกรรมการท่องเที่ยวและธุรกิจการลงทุนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องรวมทั้งสร้างโอกาสในการจ้างให้แก่แรงงานท้องถิ่น


แผนที่

ปฏิทินกิจกรรม

รวมลิงค์

สมัครสมาชิก

 
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ดำเนินการภายใต้การบริหารงานขององค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีฐานะเป็นเมืองหลักของภาคเหนือ มีศักยภาพเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคอินโดจีนตอนล่าง มีความหลากหลายของ แหล่งท่องเที่ยวสูง เป็นพื้นที่เป้าหมายในการพัฒนาสินค้าและบริการ ประกอบกับจังหวัด เชียงใหม่มีแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมการท่องเที่ยว เฉพาะกลางวัน สำหรับในช่วงกลางคืนยังไม่มีรูปแบบที่หลากหลายเพียงพอเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจึงเป็นทางเลือกใหม่ ่ของการท่องเที่ยวในช่วงกลางคืน ที่จะสามารถพัฒนา เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของโลก (World Class Destination) และคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์และวัฒนธรรม ความเป็นไทยแบบล้านนา

อย่ากระพริบตา รอดูข้อมูลจากเราเป็นระยะๆครับ

   ติดต่อเช่ารถพร้อมคนขับ/ โฆษณาข่าวสาร

Add friend ที่ @topcm
เพิ่มเพื่อน